Trang chủ

Thời trang

Tư vấn Doanh nghiệp

Vật liệu xây dựng

Điện máy

Bao bì

Ẩm thực

Tiền điện tử

Rao vặt

Liên hệ

Đăng tin miễn phí

Tin Mới
Thursday, 25/04/2024 |

Sàn huobi

0/5 (0 votes)

Sàn giao dịch tiền ảo Houbi là cái tên không còn quá xa lạ với cộng đồng crypto, hiện nay sàn Houbi đang được nhiều người sử dụng, và được đánh giá là có khối lượng giao dịch tiền ảo lớn khá lớn hiện nay.


Vậy sàn houbi là gì? Đánh giá mức độ uy tín sàn Houbi như thế này? Ở bài viết này, Rao Chung sẽ cùng bạn tìm hiểu về sàn giao dịch Houbi này trên phương diện của tất cả các yếu tố nguồn gốc, lịch sử đến nền tảng để các nhà giao dịch hiểu được hoạt động và vận hành để nắm rõ khi tham gia.

1. Sàn huobi là gì?

Sàn huobi là một trong những nền tảng giao dịch tiền ảo khổng lồ của Trung Quốc, trụ sở tại Bắc Kinh được thành lập từ 24/01/2018, với mã Token Huobi là HT. Theo Huobi, trước ngày 01/02/2018 Token HT sẽ không được bán trực tiếp mà tặng kèm khi khách hàng mua các gói điểm của Huobi.


Xuất phát điểm tại thị trường Trung Quốc nhưng từ khi thành lập đến nay thì sàn Huobi đã chứng minh thực lực của mình khi vươn ra thế giới và nổi tiếng tại nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông và cả Việt Nam. Sàn houbi đã và đang thuộc top những sàn giao dịch tiền điện tử được đánh giá cao và nhiều người sử dụng.

1.1 Đặc điểm sàn huobi

Sàn Huobi là cái tên không còn xa lạ trong cộng đồng người dùng tiền điện tử. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Đặc biệt tương thích với hai nền tảng phổ biến: di động và máy tính để bàn. Tham khảo đăng ký sàn Huobi: https://by.com.vn/BDLAM

Sàn được đánh giá là có tính thanh khoản cao. Đồng thời sàn houbi cũng có đồng tiền giao dịch riêng của mình là Huobi Token, giá trị của nó chỉ đứng sau Binance Coin trên Binance Exchange. Tốc độ giao dịch nhanh, nền tảng giao dịch mạnh mẽ. 

a) Về nguồn gốc và lịch sử sàn huobi

9/2013 thị trường tiền điện tử xuất hiện cái tên Huobi cùng nhiều dịch vụ nền tảng như là: giao dịch ký quỹ, giao dịch litecoin ưu việt. Trụ sở sàn giao dịch huobi được thành lập tại Bắc Kinh với người sáng lập sàn Huobi là Leon Li và hai cổ đông khác là Atlas Value Ltd và Zhen Partners Fund I, L.P.

 • 12/2013, sau 3 tháng đi vào hoạt động, khối lượng giao dịch của Huobi cán mốc 4 tỷ USD và vươn lên trở thành sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thị trường Trung Quốc.  
 • 9/2017: chính phủ Trung Quốc ra hàng loạt các quy định nghiêm ngặt quản lý chặt chẽ các giao dịch và dịch vụ ICO. Bị tác động bởi các khó khăn trên, các nhà điều hành đã chủ trương rời thị trường Trung Quốc sang thị trường thế giới để tránh những điều luật khắt khe và cũng để tăng sinh thêm lợi nhuận.
 • 10/2017: Huobi tiến công vào thị trường thế giới và mở đầu là thị trường Hàn Quốc bằng một trụ sở ở thủ đô Seoul.
 • 11/2017: Tiếp đến là Singapore với một chi nhánh mới nữa. Đây cũng là nơi Huobi đặt trụ sở chính của mình.

Năm 2020, chính phủ Trung Quốc cấm ICO và giao dịch tiền điện tử, Huobi đã thành lập văn phòng tại Singapore và các nơi trên thế giới như Hồng Kong, Hoa Kỳ, và đang có kế hoạch thành lập một địa điểm khác ở châu Âu vào năm 2023, nhiều khả năng là tại Pháp hoặc Anh.

b) Về thông tin sàn huobi

Sàn giao dịch Huobi bắt đầu toàn cầu hóa từ năm 2017, các hoạt động, tính năng của sàn ngày một nâng cấp và làm tăng trải nghiệm người dùng. Năm 2016, Huobi đã mang lại doanh thu 247 tỷ đô và chiếm gần một nửa thị phần trao đổi tiền điện tử thế giới.

** Gói dịch vụ do Huobi cung cấp

 • Danh sách mở rộng các cặp giao dịch
 • Quỹ bảo vệ người dùng
 • Giao dịch phái sinh và ký quỹ
 • Tài khoản giao dịch tổ chức
 • Phân tích chuỗi thông minh
 • API của Huobi

1.2 Đánh giá độ uy tín sàn huobi

Đánh giá độ uy tín sàn huobi theo trải nghiệm của mình sàn rất uy tín, Huobi luôn đặt vai trò người dùng lên hàng đầu, ưu tiên tăng những trải nghiệm và đơn giản hóa trong quá trình sử dụng nên cực kỳ tiện ích. Các ưu điểm mà sàn huobi mang lại:

 • Giao diện người dùng dễ
 • Nhiều loại đơn hàng, giao dịch nhanh
 • Tương thích trên nhiều nền tảng
 • Tính bảo mật mạnh mẽ. Khả năng bảo mật cao với nhiều công nghệ hiện đại: bảo mật 2 lớp (2FA và SMS), xác minh thông tin qua Email,… 
 • Hỗ trợ khách hàng ngay lập tức, nhanh chóng. Có gói bảo hiểm dành cho người dùng trong trường hợp bị hacker tấn công.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh,…

Bên cạnh đó, huobi cũng có một số mặt hạn chế như là: Không hỗ trợ tiền gửi và rút tiền fiat. Quá trình xác minh là dài hơn các sàn khác nhưng mục đích vẫn đảm bảo tính an toàn cao nhất cho người dùng.

Đồng thời, hệ sinh thái Huobi có nhiều chức năng đa dạng, do đó, những người mới sử dụng sẽ cần thời gian để tìm hiểu thông tin để hiểu rõ và sử dụng phù hợp nhất với nhu cầu.

2. Top 20 tiền điện tử trên sàn huobi

Sàn giao dịch huobi hỗ trợ trên 400 loại tiền điện tử khác nhau từ BTC đến ETH hay các coin khác. Sau đây, Rao Chung sẽ cập nhật đến bạn top 20 tiền điện tử trên sàn huobi tham khảo nhé. Tham khảo: https://www.huobi.com/vi-vi/v/register/double-invite/?invite_code=zdag5223&inviter_id=11343840


2.1 BTC

Bitcoin (BTC) là một loại tiền mã hoá, được sử dụng và phân phối qua kênh điện tử. Bitcoin cũng là một hệ thống phi tập trung và ngang hàng (P2P). Tức là không có một tổ chức hoặc cá nhân nào nắm quyền kiểm soát. 

Bitcoin là hệ thống tiền điện tử đầu tiên đặt nền móng cho thị trường tiền điện tử và bitcoin chỉ có một lượng cung nhất định – chỉ có tối đa 21 triệu Bitcoin được tạo ra trong hệ thống.

2.2 ETH

Ethereum (ETH) là một nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Nó có tính năng hợp đồng thông minh (kịch bản), tạo thuận lợi cho các thỏa thuận hợp đồng trực tuyến.

Ethereum có khối (block) đầu tiên của Ethereum đã được khai thác vào tháng 06/2015. Sự kiện này đánh dấu sự hình thành chính thức của Ethereum Blockchain - Một trong những chuỗi khối có tầm quan trọng nhất trong toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử hiện nay.

2.3 HT

Huobi Token (HT) là một token do sàn Huobi Global phát hành, dựa trên tiêu chuẩn kỹ thuật ERC20 của mạng lưới Ethereum. Mục đích của Huobi Token là nó được phát hành nhằm hỗ trợ cho những người đang giao dịch trên nền tảng Huobi Global.

2.4 DOT

DOT là là một công nghệ mạng lưới blockchain đa chuỗi (multi-Chain), không đồng nhất (heterogeneous) và có khả năng mở rộng. Native Token có nguồn gốc từ mạng Polkadot nhằm mục đích thực hiện các chức năng chính của nền tảng đó là: cung cấp quản trị mạng, vận hành mạng và tạo parachains bằng cách liên kết DOT. Tên viết tắt: DOT. Blockchain: Polkadot.

2.5 XRP

XRP là một đồng coin được sử dụng để đại diện cho việc chuyển đổi giá trị trên mạng lưới Ripple. XRP có vài trò là bên trung gian cho các giao dịch khác bao gồm tiền điện tử và tiền tệ pháp định. Đồng coin XRP được xây dựng dành riêng cho các doanh nghiệp hay các tổ chức tài chính có thanh khoản các giao dịch xuyên biên giới. 

Theo đó, các ngân hàng hay các tổ chức tài chính có thể dùng đồng XRP để chuyển tiền xuyên quốc gia một cách nhanh nhất. XRP thường được các nhà cung cấp thanh toán sử dụng để cải thiện tốc độ thanh toán, kết nối đến các thị trường khác và giảm chi phí ngoại hối thấp nhất.

2.6 LINK

ChainLink (LINK) được biết đến là một mạng lưới Decentralized Oracle. Một nền tảng blockchain trung gian được phát triển dựa trên nền tảng blockchain Ethereum. Mạng lưới này ra đời với mục đích trở thành phần mềm trung gian giữa các smart contract và các nguồn dữ liệu ở bên ngoài.

LINK Coin chính là đồng tiền điện tử của ChainLink đang làm mưa làm gió trên thị trường dù mới ra đời những năm gần đây.

2.7 BCH

Bitcoin Cash (BCH) là một đề xuất fork của Bitcoin sẽ diễn ra vào ngày 1/8/2017 (từ block 478558). Vào thời điểm này, chủ sở hữu Bitcoin sẽ nhận được một BCH tương ứng cho mỗi BTC họ đang nắm giữ. Nói cách khác, chủ sở hữu Bitcoin trước fork sẽ là người sở hữu cả BTC và BCH sau fork.

2.8 LTC

Litecoin là một loại tiền điện tử peer-to-peer (P2P) và là một mạng blockchain công khai. Nó đại diện cho một dự án mã nguồn mở tương tự như Bitcoin nhưng sử dụng một thuật toán mật mã khác. 

Điều đó mang lại cho Litecoin khả năng xử lý nhiều giao dịch hơn với thời gian tạo khối ngắn hơn và phí giao dịch rẻ hơn. Litecoin (LTC) là một altcoin do cựu kỹ sư Google, Charlie Lee, tạo ra vào năm 2011. 

2.9 BSV

Bitcoin SV là một sản phẩm được phân tách từ đồng Bitcoin Cash. Bitcoin SV ký hiệu là: BCHSV hoặc BSV, tùy sàn sẽ có ký hiệu và tên khác nhau có tên đầy đủ là Bitcoin Satoshi Vision.

Mục tiêu của BSV là hiện thực hóa tầm nhìn (được cho là) của Satoshi Nakamoto – cha đẻ đồng Bitcoin – bằng cách khôi phục các tính năng của giao thức Bitcoin ban đầu và cho phép các khối có kích thước không giới hạn.

2.10 ADA

ADA coin là đồng tiền mã hóa chính thức của nền tảng Cardano với đơn vị nhỏ nhất là lovelace (1 ADA = 105 lovelace) và được phát hành ra thị trường vào cuối năm 2017. Đây là một blockchain platform phi tập trung được xây dựng bởi Charles Hoskinson - đồng sáng lập Ethereum. 

2.11 EOS

EOS coin là một trong những loại tiền điện tử lâu đời nhất, là một nền tảng blockchain được tạo ra để phát triển các ứng dụng phi tập trung (DAPPS).

2.12 TRX

Tronix (TRX) là tiền điện tử gốc của nó và hiện nó là tiền điện tử lớn thứ 20 tính theovốn hóa thị trường được thành lập bởi Justin Sun, Giám đốc điều hành của TRONFoundation.

TRON (mã TRX), là một giao thức phân quyền dự trên Blockchain, được tạo ra với mục đích xây dựng một hệ thống nội dung giải trí miễn phí trên toàn cầu nhờ công nghệ Blockchain và lưu trữ phân phối.

2.13 IOTA

IOTA là một nền tảng tiền điện tử và nền tảng mang tính cách mạng, được tạo ra đặc biệt cho khái niệm Internet of Things. Là lớp giải quyết giao dịch và truyền dữ liệu mới cho Internet of Things dựa trên một sổ cái phân tán..

2.14 ETC

ETC coin là đồng tiền ảo được tạo ra bởi mạng Ethereum Classic với chức năng và cách hoạt động giống như Ethereum trước khi cập nhật Hard Fork.

2.15 USDP

Pax Dollar (USDP) được biết đến là stablecoin ERC20 được quy định và duy trì theo tỷ lệ 1:1 với đồng USD. Thực tế, Pax Dollar được thiết lập bởi Paxos Trust Company và tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt của sở dịch vụ tài chính tại New York (NYDFS).

2.16 TUSD

TrueUSD (TUSD) là một stablecoin mới (là đồng tiền điện tử có ít biến động về giá) tương tự đồng Tether (USDT) được tạo ra trên nền tảng Trust Token (là một nền tảng giúp kết nối blockchain với các tài sản thực) giúp bạn có thể quy đổi 1 TUSD thành 1 USD.

2.17 WBTC

Wrapped Bitcoin (WBTC) còn được gọi là một mã ERC-20 đại diện cho Bitcoin trên nền tảng Ethereum. Mỗi Token của Wrapped Bitcoin có giá trị tương ứng với một đồng Bitcoin.

2.18 GVR

Grove (GVR) là một loại tiền điện tử được ra mắt vào năm 2022 và hoạt động trên nền tảng BNB Smart Chain (BEP20).

2.19 MBL

MBL coin là đồng tiền của nền tảng MovieBloc, một nền tảng phân phối phim dựa trên blockchain. MBL coin được sử dụng để thanh toán cho tất cả mọi hoạt động trên MovieBloc, và người dùng cũng có thể kiếm được MBL coin nhờ việc chia sẻ nội dung, quảng bá phim, dịch thuật hay đánh giá phim trên nền tảng này.

2.20 LUNC

LUNC coin là đồng coin trong thị trường tiền kỹ thuật số được sinh ra sau khi xảy ra sự kiện sàn giao dịch hệ thống Terra – UST đình đám bị sập vào 5/2021.

3. Hướng dẫn đăng ký sàn huobi

Việc đăng ký tài khoản trên sàn Huobi khá đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể tạo tài khoản và xác minh bằng các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: www.huobi.com
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ truy cập của bạn.
 • Bước 3: Tìm nút đăng ký và điền thông tin theo form mẫu. Lưu ý: Quốc tịch là Vietnam, nên đăng ký bằng Email sẽ tốt hơn là điện thoại và sau này sử dụng Email để kích hoạt và bảo mật tài khoản. Cài đặt mật mã của sàn => xác nhận mật khẩu => Mã mời của thành viên mới => Sau đó hoàn thành mã captcha.
 • Bước 4: Máy chủ của sàn huobi sẽ gửi cho bạn một mail xác nhận qua Email bạn đã đăng ký. Chỉ cần đăng nhập và xác minh tài khoản là sau đó có thể sử dụng và giao dịch tại sàn Huobi một cách dễ dàng.

Trên đây là bài viết về sàn huobi, Hy vọng có thể cung cấp đến bạn đọc thêm nhưng thông tin về lịch sử hoạt động, hệ sinh thái của huobi và cách thức đăng ký. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần trao đổi thông tin gì thêm thì có thể để lại thông tin ở form bên dưới.

>> Các bạn xem thêm sàn binance

Đội ngũ báo RaoChung luôn sẵn sàng hỗ trợ cũng như ghi nhận những đóng góp từ quý bạn đọc để ngày một mang đến những thông tin hữu ích hơn.