Trang chủ

Thời trang

Tôn lợp mái

Tư vấn Doanh nghiệp

Vật liệu xây dựng

Ẩm thực

Tiền điện tử

Rao vặt

Liên hệ

Đăng tin miễn phí

Tin Mới
Friday, 19/07/2024 |

Sàn binance

0/5 (0 votes)

Nhắc đến trị trường tiền điện tử, tiền số thì cái tên sàn binance quá quen thuộc ở nước ta và các nước trên thế giới. Hiện nay sàn binance là sàn giao dịch được đánh giá về uy tín khá cao và luôn thuộc top đầu những sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường tiền điện tử.


Vậy sàn binance được thành lập vào năm nào? Nguồn gốc lịch sử như thế nào? Đánh giá về độ uy tín của sàn binance như thế nào? Mời bạn cùng Báo RaoChung tìm hiểu chi tiết bài viết bên dưới nhé.

1. Sàn binance là gì?

Sàn Binance là sàn giao dịch crypto (tiền điện tử/ tiền mã hóa) được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao tại Trung Quốc. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với hàng tỷ khối lượng giao dịch mỗi ngày. Khối lượng giao dịch trên sàn binance lên đến hơn 1000 cặp giao dịch.


Sàn Binance ra đời cùng với sự phát triển của công nghệ Blockchain đã đóng góp mạnh mẽ vào sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa toàn cầu. Nhắc đến sàn Binance là sự đáng tin cậy, nhanh chóng và an toàn nên hầu hết mọi người đều giao dịch trên này. Đăng ký sàn binance : www.binance.com

1.1 Đặc điểm sàn binance

 • Tên: Binance.
 • Hình thức: Sàn giao dịch crypto (tiền điện tử/ tiền mã hóa).
 • Năm thành lập: 2017.
 • Nhà sáng lập: Changpeng Zhao (CZ).
 • Trụ sở chính: Trung Quốc => Hồng Kong => Nhật Bản và hiện tại là Quốc đảo Malta.
 • App Binance: Vào ngày 09/12/2017, Binance đã phát hành ứng dụng di động cho nền tảng iOS, Android.

Sàn Binance chỉ đơn thuần là một sàn giao dịch tiền điện tử, hệ sinh thái của Binance đã được mở rộng và vô cùng đa dạng, giúp tăng thêm sự tiện lợi và trải nghiệm của người tiêu dùng. Hệ sinh thái của Binance có thể kể đến như là: Binance CEX, Binance Institutional, Binance DEX, Binance Research, Binance Academy, Binance Charity, Binance Labs,Binance Broker, Binance Cloud, Binance Launchpad, Trust Wallet, Binance NFT…

1.2 Về thông tin sàn binance

Sau đây, RaoChung xin gửi đến quý bạn đọc về những thông tin về lịch sử, nguồn gốc và đánh giá độ uy tín của sàn binance – một trong những địa chỉ giao dịch phổ biến của mọi người trong thị trường tiền điện tử hiện nay. 

a) Nguồn gốc, lịch sử sàn binance

Năm 2017 sàn Binance - sàn giao dịch tiền ảo được thành lập bởi giới thiệu bởi CEO ChangpenZhao (CZ) và He Yi. Trong đó, CEO ChangpenZhao một doanh nhân người Canada gốc Trung Quốc và là một thành viên của đội phát triển Blockchain.info và cũng giữ chức giám đốc công nghệ của OKCoin nên nhanh chóng đưa Binance phát triển vượt bật sau khi ra mắt và kêu gọi vốn.

Binance ban đầu có trụ sở tại Trung Quốc, nhưng sau đó đã chuyển trụ sở ra khỏi Trung Quốc do các quy định ngày càng ngặt nghèo của Trung Quốc về tiền điện tử.

Sau khi chuyển ra ngoài Trung Quốc thì văn phòng của sàn Binance được chuyển sang Hong Kong và Nhật Bản. Đến tháng 3/2018, Binance chuyển văn phòng từ Nhật Bản đến đảo quốc Malta và hoạt động cho đến ngày nay. 

b) Đánh giá độ uy tín sàn binance

Đánh giá độ uy tín sàn binance theo trải nghiệm của mình sàn binance là sàn top 1 trên thị trường tiền điện tử hiện này, độ uy tín cao. Sàn Binance hiện có hơn 1000 cặp giao dịch mỗi ngày. Đây là con số cực kỳ khổng lồ mà bất kỳ sàn giao dịch tiền số nào cũng mong muốn. Hệ sinh thái tiền số vô cùng đa dạng và rộng lớn.

 Hỗ trợ ngôn ngữ đa dạng giúp mọi người có thể giao dịch thuận lợi và cập nhật thông tin mới nhất. Được thiết lập quỹ bảo hiểm cho người dùng khi giao dịch tại sàn.

Có đa dạng các loại giao dịch cho bạn skin in the game: Trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn Binance.

Mọi trải nghiệm trên binance của khách hàng luôn được cải thiện và mang đến những tiện lợi nhất định, đồng thời có sự an tâm nhờ hệ thống bảo mật tốt, có quỹ bảo hiểm riêng cho người dùng nên sàn binance được đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn giao dịch.

Tuy nhiên, sàn binance cũng là tâm điểm cho nhiều hacker tấn công. Binance không ngừng cải thiện và tăng khả năng bảo mật để bảo vệ khách hàng. Do đó, sàn binance cũng trên hệ thống internet nên mọi giao dịch trên hệ thống bạn cũng cần hết sức tìm hiểu rõ để tránh bị hack hoặc những điều đáng tiếc xảy ra do hacker tấn công đến từ hệ thống mạng.

2. Top 20 tiền điện tử trên sàn biance

Báo RaoChung xin gửi đến quý bạn đọc top 20 đồng tiền điện tử trên sàn binane. Mời bạn tham khảo và tìm hiểu thêm về những đồng tiền điện tử mà được nhiều người giao dịch trên sàn này nhé.


2.1 BTC

Bitcoin (viết tắt là BTC) được biết đến như một loại tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung – một hình thức tài chính dựa trên công nghệ blockchain và không phụ thuộc vào các bên trung gian. BTC là đồng tiền đầu tiên đặt nền móng cho Công nghệ Blockchain - "xương sống" của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác hình thành đến nay.

Đồng Bitcoin được mã hóa dưới dạng một mã nguồn mở dùng để trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet, giao dịch theo hình thức ngang hàng peer-to-peer (P2P)  trong mọi hoạt động giao dịch.

2.2 ETH

ETH là đồng tiền mã hóa trong mạng lưới của Ethereum, được cho là đồng tiền điện tử phổ biến thứ 2 sau BTC. Nó đã thu hút sự chú ý từ khắp mọi người trên thế giới dù ra mắt vào 2015, sau BTC rất lâu.

ETH là nền tảng phần mềm mở dựa trên công nghệ Blockchain, nó cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai những ứng dụng dựa trên hệ sinh thái phân tán. ETH còn được ứng dụng vào nhiều thứu khác thông qua hợp đồng thông minh dựa trên công nghệ Blockchain.

2.3 USDT

USDT là tài sản cryptocurrency phát hành trên blockchain Bitcoin thông qua lớp Protocol Omni. Mỗi đơn vị USDT được hỗ trợ bởi một Đô la Mỹ được giữ trong quỹ dự trữ Tether Limited và có thể được sử dụng thông qua Tether Platform.

2.4 BNB

BNB là đồng coin tiền mã hoá cơ bản của hệ sinh thái Binance Chain, được phát hành bởi sàn giao dịch Binance. 

BNB là một trong những token tiện ích phổ biến nhất trên thế giới, bạn không chỉ giao dịch được BNB như những loại tiền mã hóa khác mà còn có thể dùng token này với trong nhiều ứng dụng và trường hợp sử dụng.

2.5 XRP

XRP là một đồng coin được sử dụng để đại diện cho việc chuyển đổi giá trị trên mạng lưới Ripple. XRP có vài trò là bên trung gian cho các giao dịch khác bao gồm tiền điện tử và tiền tệ pháp định. 

Đồng coin XRP được xây dựng dành riêng cho các doanh nghiệp hay các tổ chức tài chính có thanh khoản các giao dịch xuyên biên giới.

2.6 BUSD

BUSD là fiat-collateralized Stablecoins. BUSD được phát hành bởi sàn giao dịch Binance và Paxos (tổ chức tài chính lớn tại Mỹ) được bảo chứng bởi 100% bởi fiat và các tài sản tương đương, nó có cơ chế quản lý tập trung và buyback để tự duy trì sự ổn định của giá token trên thị trường. 

BUSD là một trong những đồng stablecoin được sử dụng nhiều trên thị trường.

2.7 ADA

Ada Coin được biết đến là một nền tảng công nghệ có khả năng chạy được các ứng dụng tài chính. Ada Coin được phát triển bởi Charles Hoskinson và bắt đầu ICO vào năm 2016, chào sàn Bittrex vào tháng 10/2017. 

ADA coin là đồng tiền mã hóa chính thức của nền tảng Cardano với đơn vị nhỏ nhất là lovelace (1 ADA = 105 lovelace)

2.8 SOL

SOL là đồng coin chính thức của mạng lưới Solana – một dự án blockchain mã nguồn mở hỗ trợ hợp đồng thông minh, cho phép các nhà phát triển tạo các token, NFT và dApps. Solana được đánh giá là đối thủ tiềm năng của Ethereum.

2.9 DOGE

Dogecoin (DOGE) là một loại tiền điện tử hay tiền tệ kỹ thuật số phát triển dựa trên nền tảng Litecoin. Tiền ảo Dogecoin được tạo ra dựa trên ý tưởng từ meme “Doge”.

DOGE là một trong những đồng tiền kỹ thuật số được sử dụng phổ biến trong thị trường tiền ảo hiện nay và ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư.

2.10 MATIC

Matic coin là một loại altcoin dựa trên Ethereum, trao quyền cho mạng lưới Polygon (ban đầu được gọi là mạng lưới Matic). Nó nhằm mục đích cung cấp một giải pháp mở rộng quy mô bền vững cho các vấn đề như phí giao dịch cao và tốc độ chậm.

2.11 DOT

DOT là Native Token có nguồn gốc từ mạng Polkadot nhằm mục đích thực hiện các chức năng chính của nền tảng đó là: cung cấp quản trị mạng, vận hành mạng và tạo parachains bằng cách liên kết DOT.

Nhắc đến Polkadot thì không thể không nhắc tới DOT coin với các tính năng vô cùng tiện ích như là: Khả năng tương tác linh hoạt: giải quyết các vấn đề quy mô đang hiện có trên Ethereum. Framework Substrate: chỉ tốn vài phút khi tạo ra chuỗi blockchain…

2.12 TRX

Tronix (TRX) là tiền điện tử gốc của nó và hiện nó là tiền điện tử lớn thứ 20 tính theovốn hóa thị trường được sáng lập và điều hành bởi Justin Sun - Giám đốc điều hành của TRONFoundation với khát vọng thành lập một nơi mà nội dung có thể được chia sẻ miễn phí và không bị ảnh hưởng bởi bên trung gian.

2.13 SHIB

Shiba Inu Coin (SHIB) được coi là loại tiền điện tử thuộc vào dự án Shiba Inu của Nhật và phát hành loại token dạng ERC20. Cái tên của đồng tiền này lấy ý tưởng từ chú chó Shiba thông minh tại nước nhật, với một mong muốn rằng làm cho đồng Shiba Inu trở thành Doge Killer trên toàn hệ thống tiền điện tử.

2.14 UNI

Uniswap (UNI) là một đồng coin Defi đang được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi muốn đa dạng hóa danh mục. UNI COIN hay gọi chính xác hơn là Token Uniswap, là đồng tiền chính thức của sàn Uniswap.

2.15 WBTC

WBTC (Wrapped Bitcoin) hiểu đơn giản là một đồng tiền ảo Bitcoin nhưng hoạt động trên blockchain Ethereum. Các Wrapped Token là các token lưu trữ trên một Blockchain. 

Wrapped Token được gắn giá trị với tài sản mà chúng đại diện. Điều này cho phép người dùng chuyển token của họ từ Blockchain này sang Blockchain khác, mở rộng tiện ích của token để hoạt động trên nhiều mạng.

2.16 AVAX

AVAX coin có tên gọi đầy đủ là Avalanche. Đây là một native token trong platform Avalanche, có thể đảm bảo tính bảo mật cao, đồng thời giúp chi trả cho những hoạt động, cung cấp đa dạng dịch vụ khác nhau.

2.17 LTC

Litecoin (LTC) là một altcoin do cựu kỹ sư Google, Charlie Lee, tạo ra vào năm 2011. Nó nhằm mục đích trở thành phiên bản thu nhỏ của Bitcoin, cho phép thanh toán gần như tức thì với chi phí thấp. Litecoin được mệnh danh là “bạc còn Bitcoin là vàng” do phần lớn blockchain của nó dựa trên mã của Bitcoin. 

Khi một số nhà đầu tư tiền mã hóa coi Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tốt thì Litecoin thường được coi là một lựa chọn tốt hơn cho các khoản thanh toán P2P do thời gian xác nhận ngắn và phí giao dịch thấp hơn.

2.18 ATOM

ATOM là token được tạo ra từ hệ sinh thái Cosmos, chính xác hơn là ở Cosmos Hub, có chức năng thanh toán phí giao dịch, duy trì bảo mật mạng, làm phần thưởng hoặc bỏ phiếu cho các quyết định quản trị.

2.19 LINK

ChainLink (LINK) được biết đến là một mạng lưới Decentralized Oracle. Một nền tảng blockchain trung gian được phát triển dựa trên nền tảng blockchain Ethereum. 

Mạng lưới này ra đời với mục đích trở thành phần mềm trung gian giữa các smart contract và các nguồn dữ liệu ở bên ngoài.

2.20 ETC

ETC coin hay Ethereum Classic là một nền tảng Blockchain phi tập trung cho phép mọi người xây dựng và sử dụng các ứng dụng phi tập trung. Tương tự như Bitcoin, Ethereum Classic là một dự án nguồn mở được xây dựng bởi cộng đồng toàn cầu và không có ai kiểm soát hay sở hữu toàn bộ mạng lưới.

3. Hướng dẫn đăng ký sàn binance

Báo RaoChung xin gửi đến quý bạn đọc cách thức đăng ký và tạo tài khoản trên sàn Binance bằng máy tính. Bạn có thể sử dụng tương tự để thực hiện trên app điện thoại nhé. Các bước đăng ký tài khoản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang www.binance.com/vi
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt
 • Bước 3: Chọn mục đăng ký tài khoản
 • Bước 4: Lần lượt nhập các thông tin Email, mật khẩu và mã giới thiệu (nếu có). Sau đó bấm vào "Tôi đồng ý..." và bấm vào "Tạo tài khoản"
 • Bước 5: Rê chuột vào mảnh ghép và kéo trượt từ trái sang phải để khớp với hình.
 • Bước 6: Binance gửi mã xác nhận qua Email cho bạn.
 • Bước 7: Nhập mã xác minh vào ô mã xác minh Email trên Binance
 • Bước 8: Xác minh thành công là bạn đã tạo được tài khoản trên Sàn Binance. Bạn đăng nhập và cập nhật thêm thông tin, thực hiện bảo mật tài khoản và sau đó có thể khám phá sàn Binance được rồi.

Trên đây là bài viết về sàn Binance, hy vọng có thể cung cấp đến bạn đọc thêm nhưng thông tin về lịch sử hoạt động, hệ sinh thái của binance và cách thức đăng ký. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần trao đổi thông tin gì thêm thì có thể để lại thông tin ở form bên dưới.

>> Các bạn xem thêm sàn remitano

Đội ngũ báo RaoChung luôn sẵn sàng hỗ trợ cũng như ghi nhận những đóng góp từ quý bạn đọc để ngày một mang đến những thông tin hữu ích hơn cho cộng đồng.