Trang chủ

Thời trang

Tôn lợp mái

Tư vấn Doanh nghiệp

Vật liệu xây dựng

Ẩm thực

Tiền điện tử

Rao vặt

Liên hệ

Đăng tin miễn phí

Tin Mới
Monday, 24/06/2024 |

Xây nhà trọn gói là gì?

0/5 (0 votes)

Xây nhà trọn gói là dịch vụ đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi gì chủ nhà không cần phải bỏ nhiều thời gian, công sức để thuê kiến trúc sư, tự mua vật liệu xây dựng, kiểm soát chi phí xây dựng…mà sẽ được nhà thầu lo trọn gói từ A – Z đáp ứng yêu cầu của gia chủ.

Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói

Nếu bạn đang có ý định xây nhà hãy tìm hiểu về dịch vụ xây dựng nhà trọn gói, kinh nghiệm khi chọn nhà thầu xây dựng nhà trọn gói qua bài viết dưới đây để có quyết định đúng đắn khi lựa chọn dịch vụ nhé!

1. Xây nhà trọn gói là gì?

Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói là hình thức chủ nhà hoặc chủ đầu tư giao khoán toàn bộ quá trình xây nhà cho nhà thầu xây dựng. Nhà thầu sẽ có trách nhiệm quản lý toàn bộ quá trình xây dựng từ khâu thiết kế, xin giấy phép xây dựng đến triển khai thi công (nhân công và vật tư), giám sát thợ, thiết kế nội thất cho đến khi hoàn thiện công trình.


Theo đó, chủ nhà chỉ cần thống nhất với đơn vị xây dựng nhà trọn gói về ý tưởng thiết kế, mong muốn ngôi nhà của mình như thế nào và thống nhất giá cả cho từng hạng mục. Như vậy, bạn vẫn có thể đảm bảo thời gian làm việc, sinh hoạt bình thường vì mọi vấn đề đã có nhà thầu lo!

2. Có nên xây nhà trọn gói không?

Để trả lời cho câu có nên xây dựng nhà trọn gói? Hãy cùng An Gia Khang phân tích những ưu nhược điểm mà dịch vụ mang lại. Dưới đây là những ưu điểm cũng như là hạn chế của dịch vụ xây nhà trọn gói hiện nay.


2.1 Ưu điểm

a) Gia chủ không tốn thời gian và công sức: 

Như đã chia sẻ, đơn vị thi công sẽ có trách nhiệm quản lý mọi vấn đề cho đến khi ngôi ngà hoàn thiện. Nên chủ nhà chỉ giám sát quá trình thi công chứ không tham gia vào các công tác cung cấp vật tư, vật liệu, thiết bị như hình thức tự mình xây nhà. 

Các bước thực hiện của nhà thầu đều sẽ được đảm bảo theo đúng với cam kết mà hai bên đã thông nhất với nhau. Nhà thầu cũng sẽ báo cáo tiến độ công việc thường xuyên cho chủ nhà.

b) Không bị gián đoạn trong quá trình thi công: 

Phía nhà thầu chủ động tổ chức thi công, cung cấp vật tư, vật liệu cho công trình theo hợp đồng, nên đảm bảo công trình của bạn không bị gián đoạn thi công hay trễ tiến độ.

c) Hạn chế phát sinh chi phí tối đa: 

Khi nhận dịch vụ xây nhà trọn gói, nhà thầu đã báo giá chi phí tất cả các hạng mục trong hợp đồng, nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về những chi phí phát sinh không có trong hợp đồng.

d) Chất lượng đảm bảo: 

Vì là dịch vụ xây nhà trọn gói nên quy trình xây dựng hoàn toàn khép kín, chủ thầu chủ động kiểm soát được chất lượng vật liệu, vật tư cung cấp cho công trình. Tránh tình trạng chủ nhà cung cấp các vật liệu quá kém chất lượng ảnh hưởng đến công trình, cung cấp không đúng tiến độ thi công.

2.2 Những lưu ý khi chọn xây nhà trọn gói

Sử dụng dịch vụ xây dựng nhà trọn gói có một hạn chế đó chính là việc lựa chọn nhà thầu xây dựng. Việc chọn nhà thầu xây dựng phải đảm bảo uy tín, nhiều năm kinh nghiệm mới có thể đảm bảo hoàn thành công trình đúng tiến độ và đúng yêu cầu của gia chủ. Chính vì, bạn cần lưu ý vấn đề này.

Để tránh không bị thiệt thòi hoặc dễ mua bực vào người bạn cần biết được những rủi ro có thể gặp phải khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói đó là:

a)  Năng lực nhà thầu

Cũng có những nhà thầu không có kinh nghiệm và chuyên môn không thể tư vấn về công năng sử dụng, pháp lý hay tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, kinh nghiệm thi công an toàn và việc lựa chọn vật liệu xây dựng. i

Muốn khắc phục được điều này bạn cần phải tìm hiểu kỹ một số vấn đề như thời gian thi công thực tế, thời gian thành lập công ty. Yêu cầu nhà thầu phải cung cấp được giấy phép đăng ký kinh doanh, bằng cấp nếu có hay chứng chỉ hành nghề. Đồng thời cảm nhận chuyên môn, hiểu biết của họ về lĩnh vực xây dựng.  

b)  Rủi ro về tài chính

Bạn cần phải ràng buộc chặt chẽ về điều khoản thanh toán tốt nhất là làm xong công đoạn trước rồi mới thanh toán tiền. Ví dụ nếu nhà thầu ép xong cọc, bạn thanh toán ép dọc. Nếu thi công xong phần móng thì mới thanh toán phần móng. Nhớ rằng trong bảng quy định vật tư đi kèm hợp đồng cần mô tả cụ thể chủng loại xuất xứ và tính năng kèm theo cả mức giá.

c) Rủi ro về tiến độ

Có những nhà thầu không đủ nhân lực thực hiện dẫn tới công trình bị kéo dài thời gian thi công.

d)  Rủi ro về chất lượng

Để khắc phục vấn đề này bạn cần phải nhờ hoặc thuê người có chuyên môn xem xét bản vẽ, giám sát và theo dõi quá trình thi công. Trong hợp đồng cần có bảng quy định vật tư, chủng loại, xuất xứ của nhà sản xuất hay thông số cụ thể. Quy định bảo hành, thời gian và chi phí đảm bảo bảo hành cũng cần lưu ý đừng bỏ qua nhé.

e) Rủi ro bán thầu

Có nghĩa là nhà thầu ký kết hợp đồng với bạn thế nhưng không tổ chức thi công, điều phối vật tư hay giám sát thi công mà sẽ khoán lại cho nhà thầu khác làm. Không ít công ty làm PR khá rầm rộ, tự hào làm nhiều công trình mỗi năm nhưng bạn cần tìm hiểu thật kỹ rồi hãy đặt niềm tin nhé.

 Những nhà thầu ít việc quá sẽ không có quá trình thi công bài bản, không đủ máy móc thiết bị, công nhân để thực hiện. Thế nhưng với những nhà thầu nhiều việc quá thì nhà bạn lại không được chăm sóc kỹ. Nhà thầu lớn hay nhỏ không quá quan trọng mà điều quan trọng chính là tâm huyết nghề nghiệp của họ với ngôi nhà bạn. Vì thế hãy chọn lựa những nhà thầu uy tín, toàn tâm toàn ý chung tay xây dựng mái ấm với bạn.

Như vậy, với những phân tích trên các bạn cũng đã phần nào có câu trả lời cho việc nên lựa chọn dịch vụ xây dựng nhà trọn gói rồi phải không nào? 

Nếu bạn muốn lựa chọn dịch vụ xây dựng nhà trọn gói nhưng lại e ngại về vấn đề không biết lựa chọn nhà thầu như thế nào thì có thể tham khảo những kinh nghiệm khi chọn nhà thầu xây dựng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

3. Kinh nghiệm khi chọn thầu xây dựng nhà trọn gói

Nhà thầu xây dựng chính là nhân tố quan trọng quyết định chất lượng căn nhà của bạn. Chính vì thế, việc lựa chọn một nhà thầu uy tín mà mình có thể tin cậy để giao phó mọi việc là điều vô cùng quan trọng.

Ngày nay nhà thầu xây dựng rất nhiều, để có thể lựa chọn được nhà thầu đáng tin cậy chúng tôi xin mách bạn những kinh nghiệm như sau:


3.1 Có đăng ký giấy phép kinh doanh

Một công ty có địa chỉ rõ ràng, có thông tin liên hệ cụ thể, có đăng ký kinh doanh… chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác an tâm hơn rất nhiều khi làm việc cùng. Nếu bạn làm việc với công ty chịu sự quản lý của nhà nước thì suốt quá trình thi công và sử dụng công trình bạn sẽ được bảo hộ về mặt pháp lý.

Hãy đề nghị công ty  xây dựng cung cấp cho bạn đầy đủ hồ sơ pháp lý của công ty khi bạn lựa chọn.

3.2 Kinh nghiệm thi công

Để hoàn thành 1 công trình hoàn hảo, đòi hỏi đơn vị thi công phải có rất nhiều năm kinh nghiệm thi công trên công trường. Công ty phải có đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, đội thợ thi công tay nghề cao. Vậy công ty đó phải chứng minh được cho bạn về năng lực thi công.

Hãy đề nghị công ty cung cấp những hình ảnh hoặc dẫn bạn đi xem những công trình họ đã xây dựng để bạn có thể đánh giá được năng lực cũng như tính thẩm mỹ của họ trong xây dựng.

3.3 Không nên thuê dịch vụ quá rẻ

Có thể nói giá cả thường đi đôi với chất lượng. Với những dịch vụ cho thuê có giá quá thấp thì khó có thể đảm bảo về chất lượng của vật liệu, tay nghề thợ… Mức độ uy tín của nhà thầu không thể hiện ở giá cao hay thấp mà là có hợp lý hay không. Nếu giá quá cao thì không hợp lý, nếu giá quá thấp thì không đảm bảo chất lượng.

Có nhiều trường hợp bạn sẽ gặp nhà thầu có giá rất rẻ nhưng thực ra trong hợp đồng có nhiều hạng mục họ chưa tính, họ ra giá rẻ để bạn ký hợp đồng với họ. Còn sau này họ sẽ tính phát sinh những hạng mục đó.

Nếu so sánh giữa các nhà thầu, bạn cần xem xét vật tư mà các nhà thầu sử dụng khác nhau như thế nào. Kiểm tra kỹ hợp đồng xem đã tính hết các hạng mục hay chưa.

3.4 Yêu cầu nhà thầu đưa ra những cam kết

Bạn có thể yêu cầu nhà thầu đưa ra những cam kết rồi thể hiện chúng trong hợp đồng, chẳng hạn như:

  • Nhà thầu phải cam kết trực tiếp thi công, không sang nhượng hay bán thầu cho 1 đơn vị khác. Nếu như vậy sau này sẽ xảy ra nhiều vấn đề giữa chủ nhà và nhà thầu rất phức tạp, khó giải quyết.
  • Sử dụng vật tư minh bạch theo hợp đồng, vật tư hoàn thiện phải có sự kiểm tra đầu vào và đồng ý của chủ nhà trước khi thi công.
  • Cam kết không phát sinh, tất cả những phát sinh phải tính trước khi ký hợp đồng.
  • Chịu trách nhiệm và làm việc với thanh tra xây dựng, cơ quan đô thị.
  • Có chính sách bảo hành rõ ràng.

4. Nhà thầu xây dựng An Gia Khang

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng vụ xây dựng nhà trọn gói có thể tham khảo và lựa chọn Công ty CP Thiết kế và Xây Dựng An Gia Khang. 

Công ty An Gian Khang được thành lập từ năm 2016, được biết đến là một trong những công ty thiết kế và thi công dân dụng ( biệt thự, nhà phố thương mại, villa shop…) uy tín tại TPHCM.

An Gia Khang tự hào cung cấp đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất cùng mức chi phí hợp lý nhất. Công ty cam kết không sử dụng những vật liệu xây dựng kém chất lượng, đảm bảo chất lượng công trình, không tăng giá, không phát sinh chi phí… 

Quy trình xây dựng nhà ở trọn gói của An Gia Khang:

Bước 1: Lên lịch hẹn với khách hàng để tiếp nhận thông tin

Bước 2: Khảo sát công trình và tư vấn thiết kế

Bước 3: Bóc tách khối lượng, lập dự toán và bảng báo giá chi tiết cho khách hàng

Bước 4: Thỏa thuận và ký hợp đồng xây dựng với khách hàng

Bước 5: Xin giấy phép xây dựng

Bước 6: Tiến hành thi công công trình theo hợp đồng

Bước 7: Nghiệm thu công trình, Thanh lý hợp đồng, Bảo hành công trình

Khi sử dụng dịch vụ xây dựng nhà trọn gói công ty An Gia Khang cung cấp, các bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm từ khâu lên ý tưởng thiết kế cho đến khi bàn giao lại công trình sau khi hoàn thiện, để quý khách hàng an tâm có được ngôi nhà như mơ của chính mình.

>> Các bạn xem thêm cách phối màu sơn nhà đẹp

TIN TỨC LIÊN QUAN