Trang chủ

Tư vấn Doanh nghiệp

Xây dựng

Thú cưng

Điện máy

Bao bì

Ẩm thực

Tên miền

Tiền điện tử

Làm đẹp

Rao vặt

In áo thun

Tôn lợp mái

Vật liệu Xây Dựng

Liên hệ

Đăng tin miễn phí

Tin Mới
Wednesday, 01/02/2023 |

Nhà thầu xây dựng

5.0/5 (2 votes)

Để thi công và hiện thực hóa những bản vẽ kiến trúc của các công trình xây dựng thì mỗi công trình đều phải có nhà thầu xây dựng chính chịu trách nhiệm. Vậy nhà thầu xây dựng là gì? Nhà thầu xây dựng có vai trò và trách nhiệm gì trong việc thi công? Cùng An Gia Khang tìm hiểu chi tiết về bài viết này nhé.

Nhà thầu xây dựng

1. Nhà thầu xây dựng là gì?

Nhà thầu xây dựng là một thuật ngữ chuyên môn được sử dụng trong ngành xây dựng, dùng để chỉ vai trò và trách nhiệm của một tổ chức thực thi các công trình, dự án. Trước khi tìm hiểu chi tiết về nhà thầu xây dựng, chúng ta cùng tìm hiểu những khái niệm liên quan trước nhé.


1.1 Tổng thầu xây dựng là gì?

Tổng thầu xây dựng là đơn vị, tổ chức ký kết hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư xây dựng công trình để nhận thầu toàn bộ mọi công việc liên quan đến dự án, công trình xây dựng. Tổng thầu sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp với với tiến độ, chất lượng của công trình với chủ đầu tư từ khâu thi công cho đến hoàn thành ở giai đoạn cuối cùng.


a) Các hình thức tổng thầu xây dựng

Có 5 hình thức tổng thầu xây dựng chính là:

 • Tổng thầu thiết kế.
 • Tổng thầu thi công xây dựng công trình.
 • Tổng thầu thiết kế và thi công xây dựng công trình.
 • Tổng thầu thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình.
 • Tổng thầu lập dự án đầu tư xây dựng công trình và thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình (hay còn được gọi là Tổng thầu EPC)

b) Trách nhiệm tổng thầu xây dựng

 • Tổng thầu xây dựng có vai trò và trách nhiệm chính trong việc đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình.
 • Tổng thầu xây dựng chịu trách nhiệm với các phương tiện, biện pháp thi công, kế hoạch thi công của công trình
 • Đặc biệt, tổng thầu xây dựng có trách nhiệm cung cấp toàn bộ vật liệu, nhân công và các dịch vụ cần thiết. 

Với những dự án, công trình với giá trị hợp đồng lớn, các tổng thầu sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với các “nhà thầu xây dựng” để hợp tác thực hiện việc thi công của dự án.

c) Quyền lợi của tổng thầu xây dựng

Theo quy định của Nghị định 37/2015/NĐ-CP tại Khoản 1 Điều 28, nhà thầu xây dựng có những quyền lợi sau: 

 • Kiểm soát toàn bộ phương tiện, biện pháp thi công tổng thể dự án.
 • Bổ sung hoặc lựa chọn thay thế nhà thầu xây dựng để đảm bảo tiến độ, chất lượng của dự án.
 • Được quyền tổ chức đấu thầu, đánh giá và lựa chọn nhà thầu xây dựng có năng lực phù hợp với dự án.

d) Nghĩa vụ của tổng thầu xây dựng

Bên cạnh những quyền lợi thì tổng thầu xây dựng phải thực hiện những nghĩa vụ sau đây:

 • Lập và thỏa thuận với chủ đầu tư về kế hoạch, tiến độ thực hiện, các giai đoạn thi công và hạng mục công trình chủ yếu, kế hoạch thanh toán của hợp đồng.
 • Thỏa thuận và thống nhất với chủ đầu tư về nội dung hồ sơ mời thầu mua sắm các thiết bị công nghệ chủ yếu và về chi phí mua sắm thiết bị của hợp đồng trên cơ sở kết quả đấu thầu về thiết bị (nếu có thỏa thuận trong hợp đồng). 
 • Tổ chức việc mua sắm, chế tạo và cung ứng vật tư, thiết bị theo yêu cầu và tiến độ thực hiện hợp đồng tổng thầu.
 • Tổ chức hệ thống quản lý chất lượng và đảm bảo chất lượng các công việc thực hiện theo quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng và theo các thỏa thuận hợp đồng.
 • Tổ chức, điều phối và quản lý các hoạt động trên công trường. Điều phối các nhà thầu theo những quy định về an toàn của công trình.
 • Thực hiện biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn lao động và an ninh trên công trường.
 • Chủ động phối hợp với chủ đầu tư trong việc tổ chức đào tạo cán bộ quản lý và công nhân vận hành sử dụng công trình
 • Thực hiện việc chuyển giao công nghệ, bàn giao các bản vẽ, tài liệu kỹ thuật có liên quan đến vận hành, sử dụng và bảo trì công trình cho chủ đầu tư.
 • Thực hiện các công việc thử nghiệm, hiệu chỉnh, vận hành chạy thử đồng bộ công trình và bàn giao công trình hoàn thành cho chủ đầu tư theo thỏa thuận hợp đồng và theo quy định của pháp luật.
 • Thực hiện bảo hành công trình theo quy định pháp luật.
 • Chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước chủ đầu tư về chất lượng, tiến độ thực hiện công việc theo hợp đồng đã ký kết, kể cả phần việc do nhà thầu phụ thực hiện và phải bồi thường vật chất cho những thiệt hại do lỗi của mình gây ra.

e) Điều kiện trở thành tổng thầu xây dựng

Theo văn bản số 12/BXD-HĐXD ngày 23/1/2009 của Bộ Xây Dựng ban hành: Theo quy định của pháp luật về xây dựng và đấu thầu thì tổ chức, cá nhân khi tham gia thực hiện các gói thầu về xây dựng phải có đủ điều kiện năng lực phù hợp các gói thầu đó.

Như vậy, điều kiện để trở thành tổng thầu xây dựng thì mỗi nhà thầu phải có đủ điều kiện năng lực trong từng hình thức gói thầu. Ví dụ điều kiện, năng lực của tổng thầu EPC (nhà thầu tư vấn, cung cấp thiết bị và thi công công trình xây dựng ) phải đáp ứng năng lực cả về thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ, thi công xây dựng công trình phù hợp với tính chất và quy mô của các gói thầu đó.

1.2 Khái niệm về nhà thầu xây dựng

Nhà thầu xây dựng là một thuật ngữ chuyên môn được sử dụng trong lĩnh vực của ngành xây dựng, dùng để chỉ một tổ chức, một đơn vị có đầy đủ chức năng, năng lực chuyên môn để xây dựng và hoàn thành công trình cho các chủ đầu tư theo tiến độ và những cam kết trong hợp đồng. 

Khi nhà thầu ký hợp đồng với chủ đầu tư thì có thể thầu toàn bộ một loại công việc hoặc toàn bộ công việc của dự án đầu tư xây dựng công trình đó.

a) Trách nhiệm nhà thầu xây dựng

Để đảm bảo tiến độ của dự án cũng như niềm tin của chủ đầu tư thì nhà thầu xây dựng phải có năng lực chuyên môn và trách nhiệm cao trong mọi dự án, cụ thể như sau:

 • Nhà thầu xây dựng phải có trách nhiệm trước chủ đầu tư và pháp luật về chất lượng công trình theo đúng chỉ tiêu của chủ đầu tư đã thỏa thuận trong hợp đồng. 
 • Nếu thỏa thuận làm việc với nhà thầu phụ thì phải chịu toàn bộ trách nhiệm, sự cố liên quan. Ký hợp đồng giao khoán với nhà thầu phụ để thực hiện công việc chuyên nghành.
 • Nhà thầu xây dựng phải có đủ năng lực chuyên môn, có giải pháp phù hợp trong từng giai đoạn của dự án trong việc sử dụng phương tiện, thiết bị hỗ trợ công trình.
 • Là đơn vị trực tiếp cung cấp toàn bộ vật tư, lực lượng công nhân theo yêu cầu của chủ đầu tư để đảm bảo tiến độ dự án đúng thời hạn. 

b) Các hình thức thầu xây dựng hiện nay

Hầu như mọi loại công trình xây dựng, mọi giai đoạn xây dựng đều có thể đấu thầu được, sau đây là các hình thức thầu xây dựng phổ biến hiện nay:

 • Nhà thầu thiết kế: Thầu thiết kế là các đơn vị chuyên nghiên cứu và thiết kế nên các loại nhà ở, biệt thự, nhà phố, vila, các loại công trình khác như bệnh viện, xưởng sản xuất…phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư.
 • Nhà thầu thi công hoặc xây dựng: Là đơn vị chuyên thực hiện thi công từ các bản thiết kế đã được duyệt từ nhà thầu thiết kế cho các loại nhà ở, biệt thự, nhà phố, vila, các loại công trình khác như bệnh viện, xưởng sản xuất…
 • Nhà thầu cả thiết kế và thi công: Là đơn vị chuyên nhận thầu cả việc thiết kế và thi công các loại nhà ở, biệt thự, nhà phố, vila, các loại công trình khác như bệnh viện, xưởng sản xuất…
 • Nhà thầu thiết kế, thi công và kiêm luôn việc cung cấp các loại thiết bị công nghệ: Đây là những đơn vị chuyên thực hiện toàn bộ các công việc của một dự án, công trình xây dựng cho chủ đầu tư từ khâu ý tưởng cho đến thiết kế, thi công, cung cấp thiết bị và hoàn thiện dự án.

c) Các loại nhà thầu xây dựng

Có 2 loại nhà thầu xây dựng hiện nay là nhà thầu chính và nhà thầu phụ. Mỗi loại nhà thầu có vai trò và trách nhiệm khác nhau trong việc triển khai và hoàn thành công việc của dự án. Trong đó:

 • Nhà thầu chính: 

Là nhà thầu chịu trách nhiệm chính trong khi tham gia đấu thầu dự án cùng với các đơn vị khác. Nhà thầu chính sẽ trực tiếp ký hợp đồng với chủ đầu tư xây dựng công trình để thực hiện phần việc chính hoặc toàn bộ công việc của của dự án đầu tư xây dựng công trình.

Nhà thầu chính là người đứng tên dự án thầu và chịu trách nhiệm toàn bộ dự án với chủ đầu tư (nếu dự án thầu toàn bộ). Nhà thầu chính có thể là 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức, 1 doanh nghiệp…

 • Nhà thầu phụ:

Là nhà thầu ký hợp đồng với nhà thầu chính hoặc tổng thầu xây dựng để thực hiện một phần công việc của nhà thầu chính hoặc tổng thầu xây dựng. Họ sẽ làm việc trực tiếp với nhà thầu chính hoặc tổng thầu xây dựng chứ không phải nhà đầu tư.

Nhà thầu phụ chịu trách nhiệm toàn bộ công việc, tiến độ, chất lượng…. trong cam kết thỏa thuận hợp đồng giữa họ và nhà thầu chính hoặc tổng thầu xây dựng.

1.3 Đấu thầu xây dựng là gì?

Đấu thầu xây dựng là quá trình lựa chọn nhà thầu xây dựng (nhà thầu chính, nhà thầu phụ) đáp ứng các yêu cầu của bên mời thầu để thực hiện các gói thầu theo yêu cầu như thiết kế, thi công, cung cấp thiết bị công nghệ… Tất cả các hoạt động được dựa trên cơ sở cạnh tranh, công bằng, minh bạch và mang lại hiệu quả kinh tế.


a) Mục đích của việc đấu thầu xây dựng

Đối với chủ đầu tư: Việc tổ chức đấu thầu để các nhà thầu cạnh tranh nhau về năng lực, khả năng đáp ứng các mục tiêu của chủ đầu tư, dự án đề ra. 

Mục tiêu của chủ đầu tư là lựa chọn được những phương án thỏa mãn các yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng công trình với chi phí thấp tốt nhất.

Đối với nhà thầu: Cung cấp hàng hoá dịch vụ tốt nhất nhằm đáp ứng những yêu cầu của dự án để thắng thầu, sở hữu được dự án để mang lại những lợi nhuận cho doanh nghiệp.

b) Đặc điểm của việc đấu thầu

 • Đấu thầu là 1 hoạt động thương mại.
 • Đấu thầu là 1 giai đoạn tiền hợp đồng. Hoạt động đấu thầu luôn gắn với quan hệ mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Mục đích cuối cùng của đấu thầu là là giúp bên mời thầu tìm ra chủ thể có khả năng cung cấp hàng hóa, dịch vụ với chất lượng và giá cả tốt nhất. 
 • Sau khi quá trình đấu thầu hoàn tất, người trúng thầu sẽ cùng với người tổ chức đấu thầu đàm phán, để kí hợp đồng mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ hay xây lắp công trình.
 • Quan hệ đấu thầu luôn được xác lập giữa 1 bên mời thầu và nhiều bên dự thầu. Nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ như trong trường hợp chỉ định đầu tư.
 • Hình thức pháp lí của quan hệ đấu thầu hàng hóa, dịch vụ là hồ sơ mời thầu và hồ sơ dự thầu. 
 • Giá của gói thầu cần thiết phải có sự khống chế, giá gói thầu gọi là giá gói thầu hoạc dự toán _ được đưa ra bởi bên mời thầu theo khả năng tài chính của bên mời thầu.

Hồ sơ mời thầu là văn bản pháp lí do bên mời thầu lập, trong đó có đầy đủ những yêu cầu về kĩ thuật, tài chính và thương mại của hàng hóa cần mua sắm, dịch vụ cần sử dụng. 

Hồ sơ dự thầu là hồ sơ của các nhà thầu xây dựng tham gia đấu đầu, hồ sơ dự thầu thể hiện năng lực, mức độ đáp ứng của bên dự thầu trước các yêu cầu trong hồ sơ mời thầu.

1.4 Các quy định đấu thầu xây dựng

Quy định đấu thầu xây dựng phải theo quy định mới được xem là hợp lệ, không phải mọi công ty xây dựng đều có thể tham gia tổ chức đấu thầu hoặc dự thầu nếu không đáp ứng những điều kiện sau đây:

a) Quy định về tổ chức đấu thầu xây dựng:

Phải có văn bản quyết định đầu tư hoặc giấy phép đầu tư của người có thẩm quyền hoặc tổ chức có thẩm quyền.

 • Kế hoạch tổ chức đấu thầu đã được người có thẩm quyền phê duyệt.
 • Hồ sơ mời thầu đã được người có thẩm quyền hoặc cấp trên phê duyệt.

Riêng với trường hợp đấu thầu tuyển chọn tư vấn thực hiện công việc chuẩn bị dự án hoặc đấu thầu lựa chọn đối tác thực hiện thì điều kiện tổ chức đấu thầu là phải có văn bản chấp thuận của người hoặc cấp có thẩm quyền và hồ sơ mời thầu được phê duyệt.

b) Quy định về điều kiện dự thầu:

 • Các nhà thầu tham gia dự thầu cần tuân thủ các quy định của luật đấu thầu như:
 • Có giấy phép kinh doanh.
 • Có đủ năng lực tài chính, năng lực kỹ thuật để đáp ứng từng yêu cầu của từng gói thầu.
 • Phải có hồ sơ dự thầu hợp lệ và chủ động tham gia một đơn dự thầu trong một gói thầu dù ở đơn phương hay liên doanh dự thầu.
 • Để hiểu rõ hơn, chi tiết hơn về quy định trong đấu thầu bạn có thể tham khảo những tài liệu sau:
 • Công văn 4054/BKHDT – QLDT năm 2004 thực hiện Luật Đấu thầu 43/2013/QH13 và Nghị định 63/2014/NĐ – CP.
 • Công văn 2683/BKHDT – QLĐT năm 2018 quy định đối với cá nhân tham gia hoạt động đấu thầu.
 • Nghị định 63/2014/NĐ – CP hướng dẫn Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu.
 • Nghị định 30/2015/NĐ – CP hướng dẫn Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư.
 • Thông tư 10/2015/TT – BKHĐT    quy định chi tiết về kế hoạch lựa chọn nhà thầu.
 • Thông tư 19/2015/TT – BKHĐT quy định chi tiết lập báo cáo thẩm định trong quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu( Hiệu lực 15/01/2016).

c) Hướng dẫn thi hành luật đấu thầu

Ngày 15/10/2009, Chính phủ đã ban hành Nghị định 85/2009/NĐ – CP hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản và hướng dẫn thi hành việc lựa chọn nhà thầu xây dựng theo Luật Xây dựng. 

Việc lựa chọn nhà thầu đối với các gói thầu thuộc dự án sử dụng vố ODA được thực hiện theo quy định tại khoản 3 Điều 3 Luật Đấu thầu. Nghị định bao gồm 13 chương: 

 • Chương 1: Những quy định chung.
 • Chương 2: Kế hoạch đấu thầu.
 • Chương 3: Sơ tuyển nhà thầu.
 • Chương 4: Đấu thầu rộng rãi và đấu thầu hạn chế đối với gói thầu dịch vụ tư vấn.
 • Chương 5: Đấu thầu rộng rãi và đấu thầu hạn chế đối với gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp.
 • Chương 6: Chỉ định thầu.
 • Chương 7: Các hình thức lựa chọn nhà thầu khác.
 • Chương 8: Quy định về hợp đồng.
 • Chương 9: Phân cấp trách nhiệm thẩm định, phê duyệt trong đấu thầu.
 • Chương 10: Giải quyết kiến nghị trong đấu thầu.
 • Chương 11: Xử lý vi phạm pháp luật về đấu thầu.
 • Chương 12: Các vấn đề khác.
 • Chương 13 Điều khoản thi hành.

Ngoài ra nghị định còn ban hành các Phụ lục về Mẫu tờ trình phê duyệt kế hoạch đấu thầu, mẫu mời thầu, mẫu báo cáo về thông tin của nhà thầu nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam. 

Để tìm hiểu chi tiết hơn bạn có thể tham khảo trực tiếp tại Nghị định 85/2009/NĐ – CP mà chính phủ đã ban hành.

2. Quy trình đấu thầu xây dựng

Hiểu được quy trình đấu thầu xây dựng sẽ phần nào giúp các công ty xây dựng, các nhà quản lý, chủ thể dễ dàng tham gia đấu thầu và có cơ hội thắng thầu cao hơn. Sau đây chúng tôi xin cung cấp đến quý khách hàng quy trình 6 bước đấu thầu xây dựng như sau:


2.1 Bước 1: Sơ tuyển nhà thầu

Theo điều 217 Luật Thương mại, bên mời thầu hoặc chủ đầu tư có thể tổ chức sơ tuyển nhà thầu để có thể lựa chọn được những bên dự đầu có khả năng đáp ứng các điều kiện của dự án đấu thầu sắp tới.

Việc sơ tuyển nhà thầu có vai trong quan trọng trong việc đảm bảo tìm kiếm và sàn lọc những đơn vị dự thầu được giới hạn trong phạm vi nhà thầu có đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện gói thầu để mang lại hiệu quả cho công cuộc đấu thầu sắp tới.

2.2 Bước 2 : Lập hồ sơ mời thầu

Để giúp đơn vị dự thầu nắm rõ được những yêu cầu cũng như dự án thì chủ đầu tư hoặc đơn vị mời thầu phải chuẩn bị đầu đủ các hồ sơ sau:

 • Thư thông báo mời thầu.
 • Các yêu cầu liên quan đến hàng hoá, sản phẩm, dịch vụ đấu thầu sắp tới.
 • Phương pháp định giá, so sánh, xếp hạng, lựa chọn nhà thầu.
 • Những chỉ dẫn liên quan đến việc đấu thầu. 

Để đảm bảo tính minh bạch và cơ hội cạnh tranh tối đa cho các nhà thầu cũng như tiến độ và chất lượng của dự án sắp tới thì hồ sơ mời thầu phải rõ ràng, đầy đủ. 

Trường hợp bên mời thầu sửa đổi một số nội dung trong hồ sơ mời thầu, bên mời thầu sửa đổi một số nội dung trong hồ sơ mời thầu, bên mời thầu phải gửi nội dung đã sửa đổi bằng văn bản đến các bên dự thầu trước thời hạn cuối cùng nộp hồ sơ dự thầu ít nhất 10 ngày để các bên dự thầu có thời gian hoàn chỉnh thêm hồ sơ dự thầu của mình. 

Bên mời thầu có thể thu lệ phí phát hành hồ sơ mời thầu, chi phí về việc cung cấp Hồ sơ cho bên dự thầu do bên mời thầu quy định.

2.3 Bước 3: Gửi thư mời thầu hoặc thông báo mời thầu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ mời thầu thì chủ đầu tư hoặc đơn vị mời thầu sẽ tiến hành gửi thư mời thầu đến các đơn vị nhà dự thầu đã được lựa chọn ở bước sơ tuyển trước đó.

Thông báo mời thầu phải có đủ các yếu tố: tên địa chỉ của bên mời thầu, tóm tắt nội dung đấu thầu, thời hạn, địa điểm và thủ tục nhận hồ sơ mời thầu, chỉ dẫn để tìm hiểu hồ sơ mời thầu.

2.4 Bước 4 : Nhận và quản lý hồ sơ dự thầu

Bên mời thầu chịu trách nhiệm chỉ dẫn cho bên dự thầu về các điều kiện tham gia dự thầu, các thủ tục được áp dụng trong quá trình đấu thầu và giải đáp các thắc mắc của bên dự thầu cũng như quản lý hồ sơ dự thầu. 

Bên mời thầu phải bảo mật hồ sơ dự thầu.

Khi dự thầu, bên dự thầu có thể phải nộp một khoản tiền bảo đảm dự thầu (thể hiện dưới hình thức đặt cọc, ký quỹ hoặc bảo lãnh dự thầu) theo yêu cầu của bên mời thầu để đảm bảo hiệu lực của hồ sơ dự thầu. 

Bên mời thầu có thể yêu cầu bên dự thầu nộp một tiền đặt cọc, ký quỹ, hoặc bảo lãnh dự thầu khi nộp hồ sơ dự thầu.

2.5 Bước 5 : Mở đấu thầu công khai

Mở thầu là việc tổ chức mở hồ sơ dự thầu tại thời điểm đã được ấn định hoặc trong trường hợp không có thời điểm ấn định trước thì thời điểm mở thầu là ngay sau khi đóng thầu.

Những hồ sơ dự thầu đúng hạn phải được bên mời thầu mở công khai, các bên dự thầu có quyền tham dự mở thầu. Khi mở thầu, bên mời thầu và bên dự thầu có mặt phải ký vào văn bản.

Biên bản mở thầu phải có nội dung sau đây: Tên hàng hóa, dịch vụ; ngày, giờ, địa điểm mở thầu; tên, địa chỉ của bên mở thầu, dự thầu; giá bỏ thầu của bên dự thầu; các nội dung sửa đổi, bổ sung và các nội dung có liên quan nếu có.

2.6 Bước 6: Đánh giá xếp hạng nhà thầu và lựa chọn đơn vị trúng thầu

Hồ sơ dự thầu được đánh giá và so sánh theo từng địa chỉ, làm căn cứ đánh giá hoàn thiện. Các tiêu chuẩn trên được đánh giá bằng phương pháp cho điểm theo thang điểm hoặc phương pháp khác được ấn định trước khi mở thầu.

Trong quá trình đánh giá, so sánh hồ sơ dự thầu, bên mời thầu có thể yêu cầu bên dự thầu giải thích rõ các vấn đề liên quan đến hồ sơ dự thầu. Yêu cầu bên mời thầu và ý kiến bên dự thầu phải lập thành văn bản.

Căn cứ vào kết quả đánh giá hồ sơ dự thầu, bên mời thầu phải xếp hạng, lựa chọn các bên dự thầu theo phương pháp đã được ấn định. Trong trường hợp có nhiều bên tham gia dự thầu có số điểm, tiêu chuẩn trúng thầu ngang nhau thì bên mời thầu có quyền chọn nhà thầu.

Ngay sau khi có kết quả đấu thầu, bên mời thầu có trách nhiệm thông báo kết quả đấu thầu cho bên dự thầu và tiến hành hoàn thiện và ký kết hợp đồng đối với các bên trúng thầu trên cơ sở sau đây: kết quả đấu thầu, các yêu cầu trong hồ sơ mời thầu, nội dung nêu trong hồ sơ dự thầu.

3. Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín tại TPHCM

Báo Rao chung xin được giới thiệu đến các bạn top 10 nhà thầu xây dựng uy tín tại TPHCM, bạn hãy tham khảo nhé.


3.1 Nhà thầu xây dựng An Gia Khang

Công ty xây dựng An Gia Khang tự tin là đơn vị thầu xây dựng chuyên thiết kế, thi công xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp uy tín nhất tại TPHCM, Bình Dương, Phú Quốc…

An Gia Khang sở hữu đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm bảo mang đến một chất lượng công trình tốt nhất cho quý khách hàng. 

Khi làm việc với An Gia Khang quý khách hàng hoàn toàn an tâm bởi:

 • Hợp đồng rõ ràng, có hỗ trợ và tư vấn nếu quý khách hàng có thắc mắc khi tham khảo qua hợp đồng.
 • Luôn thanh lý hợp đồng đúng theo những gì nội dung đã cam kết. 
 • Thực hiện chính sách bảo hành công trình theo đúng quy định.
 • Giá thành đưa ra đảm bảo hợp lý, có cơ sở, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
 • Luôn luôn hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách hàng thiết kế công trình sao cho tốt nhất và đẹp nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị nhà thầu xây dựng uy tín, chuyên nghiệp và giá thành phù hợp thì đây là một địa chỉ bạn có thể tham khảo và tìm hiểu.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ VP: 340/34 Quang Trung, P.10, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Chi nhánh: Tổ 1, Ấp Đường Bào, Xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
 • Hotline: 0937 181 181

3.2 Nhà thầu xây dựng - Công ty Nét Phố Xinh

Nét Phố Xinh là công ty xây dựng nhà chuyên nghiệp, chuẩn mực trong từng công tác xây dựng công trình, sử dụng vật tư đảm bảo chất lượng cao, có thương hiệu trên thị trường, sản xuất và thực hiện lắp đặt các vật dụng nội thất cho mọi công trình

Công ty cung cấp dịch vụ trọn gói phù hợp theo mong muốn của khách hàng. Vì thế hãy liên hệ với Nét Phố Xinh để được tư vấn và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 11 D5, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: (028) 66.600.101 - (028) 66.600.202

3.3 Nhà thầu xây dựng - Công ty TNHH kế xây dựng Kiến Tạo Không Gian

Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng Kiến Tạo Không Gian đi vào hoạt động từ năm 2009, chuyên tư vấn, thiết kế, thi công nội thất, kiến trúc. Trải qua thời gian dài hoạt động, Kiến Tạo Không Gian đã cùng khách hàng xây dựng nên nhiều công trình kiến trúc có giá trị bền vững.

Với tâm huyết, sự nỗ lực và kinh nghiệm dày dặn, công ty xây dựng nhà phố uy tín TP Hồ Chí Minh – Kiến Tạo Không Gian sẽ mang đến cho khách hàng giải pháp tối ưu nhất.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 39 Đường B6, Khu K300, Q Tân Bình
 • Tel: 090 831 02 03

3.4 Nhà thầu xây dựng - Công ty xây dựng An Cư

Với chi phí cạnh tranh, dịch vụ tốt, Công ty xây dựng AN CƯ đã và đang làm hài lòng rất nhiều chủ đầu tư khó tính, có kỹ thuật, hiểu về công việc xây dựng. Công ty cam kết hợp đồng thầu rõ ràng - minh bạch, đội thợ thi công chuyên nghiệp không bán thầu, đặt biệt thợ thi công điện - nước, sơn nước tuyệt vời, kỹ sư, kiến trúc sư nhiệt huyết 100%.

An Cư là công ty đã và đang thiết kế - thi công - giám sát xây dựng nhiều công trình nhà phố, biệt thự, cao ốc văn phòng ở các quận Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Bình Tân, Gò Vấp, Thủ Đức, Quận 12, Quận 10, Quận 3, Quận 2, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 11,... và các tỉnh thành lân cận Tp Hồ Chí Minh.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 36 Bàu Cát 7, P. 14, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: (028) 667 222 88

3.5 Nhà thầu xây dựng - Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng Kiến Trúc Mới

Đúng với các tên Kiến Trúc Mới, công ty tư vấn thiết kế xây dựng Kiến Trúc Mới đã đem đến cho khách hàng nhiều thiết kế nhà ở, công trình độc lạ nhưng vấn đảm bảo tính thẩm mỹ cần có cho công trình, dự án.

Kiến Trúc Mới chuyên cung cấp các gói dịch vụ về:

 • Thiết kế và tư vấn văn phòng
 • Thiết kế và xây dựng nhà ở, quán cà phê, trường học,…

>> Thông tin liên hệ:

 • Trụ Sở Chính: 136 Nguyễn Hữu Tiến, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM.
 • PGD: P1901 – Lầu 19 tòa nhà Saigon Trade Center – 37 Tôn Đức Thắng, Q.1, TP.HCM.

3.6 Nhà thầu xây dựng - Công ty TNHH xây dựng nhà đẹp Kiến An Vinh

Kiến An Vinh luôn mang đến quý khách hàng những công trình kiến trúc “XANH” độc đáo với những giá trị thẩm mỹ cao, chi phí xây dựng hợp lý nhất. 

Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư trưởng năng động sáng tạo với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công các công trình dân dụng và công nghiệp. Với phương châm hoạt động: “Chữ tín là hàng đầu, chất lượng là trên hết”, công ty Kiến An Vinh luôn mang lại sự tin tưởng, hài lòng và niềm vui cho khách hàng.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 52 Tân Chánh Hiệp 36, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
 • Tel: 0902 249 297 - 0973 778 999

3.7 Nhà thầu xây dựng - Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Hoàng Gia

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng tại tphcm Hoàng Gia là một trong những doanh nghiệp có được nhiều người yêu thích và tin tưởng, đặc biệt là ở các lĩnh vực như: tư vấn, thiết kế, giám sát ông trình, xây dựng và quản lí các gói dự án,…

Sở hữu đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và có năng lực cao giúp Hoàng Gia luôn chiếm trọn những niềm tin của khách hàng. 

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 120 Đường Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú

3.8 Nhà thầu xây dựng – Công ty tư vấn thiết kế xây dựng Thế Kỷ

Trải qua hơn 10 năm phát triển và sự tích lũy kinh nghiệm qua các công trình, công ty thiết kế xây dựng Thế Kỷ là một trong những công ty uy tín tại TPHCM.

Đến với công ty Thế Kỷ bạn sẽ có thể lựa chọn các loại hình dịch vụ như: thiết kế nội thất, xây dựng công trình, thi công thiết kế và sản xuất đồ nội thất bằng gỗ,….. Sở hữu đội ngũ nhân viên và kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm và có trách nhiệm với chính nghề nghiệp của mình đã mang đến sự an tâm cho khách hàng.

>> Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: 68/51 Út Tịch – Phường 4 – Quận Tân Bình – TP.HCM
 • Email: century@gmail.com

3.9 Nhà thầu xây dựng – Công ty xây dựng Minh Phương Tiến

Công ty xây dựng Minh Phương Tiến với kinh nghiệm nhiều năm chuyên sâu trong lĩnh vực: xây dựng nhà ở, nhà phố, biệt thự,… với các gói dịch vụ cung cấp: Thi công, xây dựng phần thô, Xây dựng nhà ở, nhà phố, biệt thự, Sửa chữa nhà ở trọn gói, Tư vấn thiết kế, phong thủy nhà ở.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 14/3 Lê Hữu Kiều, P. Bình Trưng Tây, Quận 2, TP Hồ Chí Minh
 • Tel: 84 98 405 05 14

3.10 Nhà thầu xây dựng – Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng An Thuận Phát

An Thuận Phát một công ty chuyên kinh doanh các lĩnh vực: tư vấn, thiết kế, xây dựng, giám sát và thi công các công trình: nhà ở, chung cư, cao ốc, văn phòng, biệt thự, nhà hàng, khách sạn…

An Thuận Phát dần khẳng định được tên tuổi của mình qua những công trình tại TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận như: Bình Dương, Long An, Đồng Nai…

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1020/1D Quang Trung, Phường 08, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Điện thoại: 090 655 4455

>> Tổng hợp các nhà thầu xây dựng tại TPHCM

Trên đây là những thông tin bài viết về nhà thầu xây dựng, hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin  hữu ích và lựa chọn được một đơn vị nhà thầu phù hợp cho dự án của mình. 

Nếu bạn còn thắc mắc gì về nhà thầu xây dựng hoặc đang tìm kiếm một đối tác dài lâu thì liên hệ ngay An Gia Khang đồng hành và hỗ trợ nhé.

>> Các bạn xem thêm kinh nghiệm chọn nhà thầu xây nhà trọn gói

Với kinh nghiệm thực tế từ việc đấu thầu, thiết kế và thi công các công trình lớn, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Nhà thầu Xây Dựng An Gia Khang

 • Địa chỉ VP: 340/34 Quang Trung, P.10, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Chi nhánh: Tổ 1, Ấp Đường Bào, Xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
 • Hotline: 0937 181 181