Trang chủ

Thời trang

Tư vấn Doanh nghiệp

Vật liệu xây dựng

Điện máy

Bao bì

Ẩm thực

Tiền điện tử

Rao vặt

Liên hệ

Đăng tin miễn phí

Tin Mới
Tuesday, 21/05/2024 |

Thiết kế thùng carton

5.0/5 (3 votes)

Việc thiết kế thùng carton ngày được các doanh nghiệp hiện nay chú trọng bởi ngoài việc đảm bảo chất lượng hàng hóa khi đóng gói thì việc tạo những ấn tượng, thu hút khách hàng và tạo sự cạnh tranh với đối thủ thông qua bao bì là cực kỳ quan trọng.

Thiết kế thùng carton

Nếu bạn đang tìm hiểu về bao bì đóng gói thùng carton? Bạn đang không biết nên chọn lựa chọn thiết kế thùng carton hay sử dụng loại sẵn có? Các tiêu chuẩn thiết kế thùng carton là gì? Tại bài viết này, Hoàng Phúc Pack sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết những thắc mắc trên.

1. Vì sao phải thiết kế thùng carton?

Ngày nay, việc kinh doanh ngày một cạnh tranh, bên cạnh việc xây dựng kế hoạch, chiến lược kinh doanh để tiếp cận thị trường thì việc thiết kế bao bì luôn là một giải pháp được các doanh nghiệp lựa chọn để tiếp cận và khẳng định giá trị sản phẩm, tạo sự kết nối sâu sắc với khách hàng.


Nếu bạn đang phân vân không biết nên sử dụng các loại thùng carton sẵn có hay đặt thiết kế và in thùng carton theo yêu cầu thì những lợi ích của việc thiết kế thùng carton dưới đây sẽ giúp bạn có lời giải cho riêng mình.

1.1 Các lợi ích của việc thiết kế thùng carton

Các lợi ích ưu việt của thùng carton mang lại cho khách hàng khi thiết kế là:

a) Cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm

Với việc thiết kế thùng carton, bạn sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về sản phẩm cho khách hàng. Đặc biệt là các thông tin về hạn sử dụng, cách sử dụng, thành phần…. giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu vê sản phẩm.

Đồng thời những thông tin in ngoài bao bì thùng carton cũng giúp những đơn vị vận chuyển có thể lưu tâm hơn khi vận chuyển hàng hóa để đảm bảo mang đến sự an toàn cho sản phẩm.

b) Đảm bảo chất lượng thùng carton

Khi thiết kế, bạn sẽ tự tay chọn được nguyên liệu giấy, định lượng giấy, số lớp thùng carton, kích thước…. Đảm bảo mang lại sự phù hợp, an toàn cho sản phẩm khi đóng gói và giúp tiết kiệm được chi phí.

c) Giúp khách hàng nhận biết sản phẩm nhanh chóng

Không có gì dễ dàng hơn để khách hàng nhận biết sản phẩm của bạn bằng cách thiết kế thùng carton thật ấn tượng với những họa tiết, màu sắc có điểm nhấn riêng. Sự khác biệt trong thiết kế sẽ tách biệt sản phẩm của bạn ra giữa một hàng dài những thương hiệu khác.

d) Tạo ấn tượng trong mắt khách hàng

Một mẫu bao bì thùng carton đẹp vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty đồng thời cũng thể hiện được sự đầu tư, quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng. Vì thế bạn sẽ tạo được những ấn tượng tốt với khách hàng, từ đó bạn sẽ có nhiều hơn cơ hội bán hàng và giới thiệu khách hàng từ các khách hàng tiềm năng trên.

1.2 Các tiêu chuẩn thiết kế vỏ thùng carton cần chú ý

Để tạo nên những mẫu thùng carton thiết kế ấn tượng, đẹp mắt và chất lượng đảm bảo thì bạn cần phải chú trọng những tiêu chuẩn thiết kế sau đây:

a) Kích thước phù hợp với sản phẩm

Tiêu chuẩn đầy tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là kích thước sản phẩm. Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu bạn phải lưu tâm khi thiết kế và in ấn thùng carton bởi kích thước thùng carton ảnh hưởng đến nhiều yếu tố như là:

 • Chất lượng thùng: Kích thước thùng carton không phù hợp với kích thước sản phẩm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng hàng hóa khi đóng gói. Nếu thùng quá nhỏ bạn sẽ không sử dụng được. Thùng quá lớn cũng sẽ không đảm bảo.
 • Chi phí in ấn và đóng gói: Kích thước thùng carton vừa vặn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong việc sản xuất và đóng gói.
 • Tính thẩm mỹ của thùng: Thùng carton có kích thước vừa vặn sẽ mang đến tính thẩm mỹ cao khi đóng gói sản phẩm, đồng thời bạn cũng không tốn quá nhiều đồ lót, bao bọc sản phẩm.
 • Bộ mặt thương hiệu: Một mẫu thùng carton có kích thước phù hợp sẽ được đánh giá cao và thể hiện sự chuyên nghiệp nhất định của thương hiệu.

Mỗi mặt hàng sẽ có những kích thước thùng carton khác nhau. Dựa vào kích thước của sản phẩm bạn dễ dàng xác định được kích thước thùng carton chính xác.

b) Cung cấp đầy đủ thông tin thương hiệu

Khi thiết kế thùng carton bạn cần chú trọng việc cung cấp đầy đủ những thông tin về thương hiệu để giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng sản phẩm. 

Những thông tin in thùng carton bạn cần lưu ý gồm: tên sản phẩm, logo và các thông số, thành phần khác về sản phẩm, thông tin doanh nghiệp…..

c) Kiểu thùng carton phù hợp

Có rất nhiều kiểu thùng carton khác nhau như thùng carton vuông, thùng carton âm dương, thùng carton nắp đậy, thùng carton nắp chồm….Tùy vào nhu cầu và sản phẩm mà bạn lựa chọn một kiểu thùng carton đóng gói phù hợp.


Bên cạnh đó, một số nơi còn sử dụng dạng thùng có quai xách, thanh nẹp giấy hoặc dây đai hoặc có vách ngăn ở giữa… Những dạng hộp này có phụ kiện đi kèm sẽ đảm bảo an toàn hơn trong quá trình vận chuyển. Đây là tiêu chuẩn thiết kế thùng carton cần quan tâm.

d) Chất lượng thùng carton đảm bảo

Dù thiết kế hay sử dụng loại thùng carton được thiết kế sẵn thì chất lượng thùng carton phải là tiêu chí mỗi doanh nghiệp cần chú trọng. Tùy vào trọng lượng, kích thước hàng hóa mà lựa chọn loại thùng khác nhau.

 • Đối với hàng hóa hạng nhẹ, kích thước nhỏ nhắn, vừa phải thì có thể chọn loại thùng carton 2 lớp hoặc 3 lớp.
 • Đối với các hàng hóa hạng nặng, kích thước lớn, yêu cầu đóng gói cao thì có thể chọn loại thùng carton 5 lớp.
 • Đối với những hàng hóa có kích thước quá khổ, trọng lượng lớn thì có thể sử dụng loại thùng carton 7 lớp hoặc thùng carton 9 lớp.

e) Màu sắc tinh tế, layout sang trọng

Ý nghĩa của việc thiết kế thùng carton là doanh nghiệp chủ động lựa chọn màu sắc phù hợp, bố cục sang trọng vì thế trong thiết kế thùng carton cần chú ý:

 • Bố cục thùng carton đơn giản, không quá rối rắm, không quá loè loẹt.
 • Lựa chọn màu sắc đơn giản, sang trọng, thể hiện được màu chủ đạo của thương hiệu. Từ đó thiết kế mẫu bao bì thùng carton ấn tượng.
 • Tránh dùng những phông chữ khó đọc, gây nhức mắt.
 • Chất lượng in ấn bao bì là điều mỗi doanh nghiệp cần lưu ý, đừng để lỗi in ấn như: mất nét, nhạt màu ảnh hưởng đến độ chuyên nghiệp của sản phẩm trong mắt khách hàng.

1.3 Các phần mềm thiết kế thùng carton hiện nay

Ngày nay có rất nhiều phần mềm thiết kế thùng carton mà bạn có thể lựa chọn. Ở bài viết này Hoàng Phúc Pack xin chia sẻ đến bạn 3 phần mềm thiết kế thùng carton cực đơn giản, ai ai cũng có thể sử dụng được.


a) Phần mềm Ecover Engineer

Ecover Engineer là phần mềm thiết kế thùng carton miễn phí được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi sự tiện lợi, sử dụng vô cùng đơn giản, tiết kiệm khá nhiều thời gian trong quá trình thiết kế.

 • Ưu điểm: 

Hình ảnh nổi bật, sắc nét và cực kỳ trực quan, dễ nhìn, dễ đáng giá. 

Bạn có thể dễ dàng thiết kế và tạo ra các mẫu thùng carton đẹp, độc đáo trong một thời gian ngắn.

Dễ dàng xuất ra nhiều định dạng file thiết kế khác nhau với chất lượng cao để hỗ trợ việc test, duyệt mẫu và in ấn trở nên đơn giản, thuận lợi hơn. 

Có thể xuất được nhiều định dạng file hình như jpg, png với độ nén và chất lượng cao như file thiết kế.

 • Ứng dụng: 

Dùng để thiết kế mọi kiểu dáng và mẫu thùng carton khác nhau, đặc biệt được sử dụng nhiều đối với các loại thùng carton in offset trong các lĩnh vực như: mỹ phẫm, dược, thực phẩm chức năng, y tế, vật tư….

b) Phần mềm artiosCAD 

Tiếp đến một phần mềm thiết kế thùng carton sử dụng phổ biến sau Ecover Engineer là artiosCAD. Đây là sản phẩm được thiết kế đến từ thương hiệu Esko-Graphics của Bỉ. 

Phần mềm thiết kế này được các chuyên gia trong nghề đánh giá cực kỳ cao và được ví như người bạn hỗ trợ đắc lực không thể thiếu trong việc thiết kế, lên ý tưởng và tính kích thước thùng carton một cách chính xác nhất. 

Sử dụng lại vô cùng đơn giản và tiện lợi, chính vì thế artiosCAD vô cùng được yêu thích và được sử dụng nhiều nhất hiện nay (chiếm đến khoảng 67% thị phần trong tổng các phần mềm thiết kế thùng carton hiện nay)

Phần mềm này sử dụng thiết kế mọi kiểu dáng thùng carton, đặc biệt là việc tạo khuôn bế thùng carton chuẩn xác đến từng kích thước nhỏ.

>> Các bạn xem link tải tại đây

c) Phần mềm TBS Cover Editor

TBS Cover Editor là phần mềm thiết kế thùng carton miễn phí và đơn giản nhất hiện nay, đặc biệt đây là phần mềm tích hợp nhiều công cụ thiết kế sẵn, thư viện thiết kế khổng lồ, đầy đủ các kiểu thiết kế khác nhau giúp bạn thoải mái sáng tạo, dung lượng phần mềm lại cực kỳ nhẹ (38.5MB), sử dụng được ở mọi hệ điều hành và máy tính khác nhau.

Phần mềm TBS Cover Editor sử dụng vô cùng đơn giản, chỉ với vài thao tác cơ bản thì bạn có thể thiết kế được một mẫu thùng carton cơ bản. Ngoài ra, phần mềm còn tích hợp nhiều hiệu ứng 3D đa dạng giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng trong việc phối màu và bố cục mẫu thùng carton theo ý muốn.

Ứng dụng: Với tính năng 3D được tính hợp sẵn, hỗ trợ thiết kế nhanh chóng nên phần mềm TBS Cover Editor được sử dụng phổ biến và thiết kế mọi mẫu thùng carton một cách đơn giản, dễ dàng.

Ngoài các phần mềm thiết kế thùng carton chuyện dụng trên bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Corel Draw phổ biến hiện nay. 

Các phần mềm này được tích hợp đầy đủ các tính năng, độ phân giải và chất lượng hình ảnh cao, đây là công cụ thiết kế miễn phí hỗ trợ đắc lực bạn trong thiết kế thùng carton.

>> Các bạn xem thêm công nghệ in thùng carton hiện nay

2. Dịch vụ in thùng tại tphcm

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế và in ấn thùng carton, Công ty Hoàng Phúc Pack tự hào luôn tạo nên những mẫu bao bì thùng carton ấn tượng, độc đáo và chất lượng để phục vụ nhu cầu đóng gói của hàng trăm ngàn khách hàng khác nhau. 


Các mẫu bao bì thùng carton tại Hoàng Phúc được thiết kế vô cùng đa dạng mẫu mã, kích thước, kiểu dáng khác nhau, phục vụ cho nhiều ngành nghề như quần áo, may mặc, vật tư y tế, vận chuyển hàng hóa, kinh doanh online…

Là đơn vị trực tiếp sản xuất, Hoàng Phúc Pack luôn kiểm soát được chất lượng thành phẩm từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm, cam kết mang đến những sản phẩm thùng carton với chất lượng tốt nhất. Đồng thời giá cả tại đây luôn mềm hơn, có nhiều chính sách ưu đãi hơn.

Vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị dịch vụ in ấn thùng carton tại tphcm thì đừng ngần ngại liên hệ ngay Hoàng Phúc Pack để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất nhé.

Đến với Hoàng Phúc bạn sẽ nhận thêm được những hỗ trợ sau:

 • Nguyên liệu sản xuất có sẵn, đảm bảo phục vụ đơn hàng nhanh chóng.
 • Hỗ trợ thiết kế thùng carton miễn phí.
 • Giá cả ổn định, có nhiều chính sách và ưu đãi cho những khách hàng in số lượng lớn và là đối tác dài lâu.
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi khu vực tphcm và các tỉnh thành lân cận, đối với các tỉnh thành ở xa, chúng tôi sẽ hỗ trợ giao hàng ra chành xe.

3. Top 15 mẫu thiết kế thùng carton đẹp

Từ những kinh nghiệm thực tế khi sản xuất, Hoàng Phúc Pack xin tổng hợp và gửi đến quý khách hàng các mẫu thùng carton thiết kế đẹp, ấn tượng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn mẫu thùng carton phù hợp khi có nhu cầu nhé.

Trên đây là những thông tin bài viết về thiết kế thùng carton. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề trên hoặc đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế và in thùng carton…. Thì liên hệ ngay Hoàng Phúc Pack để được tư vấn và hỗ trợ, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

>> Các bạn xem thêm báo giá thùng carton

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

 • Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh
 • Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM
 • Nhà máy sản xuất: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương
 • Tel: 028 6685 4143 - Hotline: 0975 777 035
 • Email: hoangphucpack@gmail.com
 • Website: hoangphucpack.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN