xuong may ao gio nhà đất hóc môn Berjaya phòng tập gym quận 3 giá tôn xốp cách nhiệt phương nam đăng tin rao vặt
 1. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
  Dismiss Notice
 2. Miến phí cho thành viên tham gia đăng tin, web có độ tin cậy cao và index nhanh các website đăng tin chuyên nghiệp tại: 1. muabangiare.net 2. www.chotin.vn 3.webseo.edu.vn 4.seolink.com.vn
  Dismiss Notice

Phòng cháy chữa cháy nhà chung cư – Cần chú trọng giải pháp quy hoạch

Thảo luận trong 'Mua Bán Điện Thoại' bắt đầu bởi nguyenthuan, 5 Tháng chín 2018.

 1. nguyenthuan

  nguyenthuan Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng một 2018
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Sau ảnh hưởng từ các vụ cháy căn hộ chung cư sức mua phân khúc này có sự sụt giảm nhất định. Các nhà hoạch định cho rằng hệ thống phòng cháy chữa cháy căn hộ chung cư vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề …
  Xem thêm: Bí quyết đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí hiệu quả hơn. Chi tiết xem tại http://bit.ly/2zyM5fw
  Hệ thống phòng cháy chữa cháy căn hộ chung cư chỉ mang tính minh họa
  Mới đây tại hội thảo về “Quy chuẩn, tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy ở công trình xây dựng và các vấn đề thực tiễn” diễn ra vào ngày 24/8 vừa qua các vấn đề còn tồn đọng trong công tác phòng cháy chữa cháy được các chuyên gia vạch ra.
  Theo viện trưởng Viện kiến trúc Quốc gia ông Đỗ Thanh Tùng cho biết hiện số lượng chung cư cao tầng trên cả nước đang có khoảng 3000 tòa nhà. Trong đó những bất cập trong công tác phòng cháy chữa cháy tại các công trình chỉ bị phát hiện khi cơ quan chức năng vào kiểm tra định kỳ hoặc khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Nhiều tòa nhà có hệ thống phòng cháy chữa cháy nhưng chỉ mang tính hình thức khi có sự cố xảy ra hệ thống này hầu như không hoạt động.
  [​IMG]
  Phòng cháy chữa cháy căn hộ chung cư – Cần chú trọng giải pháp quy hoạch
  Cùng quan điểm với ông Tùng, trưởng khoa Phòng cháy chữa cháy ĐH Phòng cháy chữa cháy – tiến sĩ Nguyễn Đức Việt cũng nhận định rằng việc chấp hành quy định trong thiết kế dự án căn hộ chung cư đảm bảo phòng cháy chữa cháy vẫn chưa đầy đủ.
  Nhiều công trình chưa được nghiệm thu về hệ thống phòng cháy chữa cháy căn hộ chung cư đã đưa dân vào ở. Đồng thời các biện pháp ngăn ngừa cũng chưa được thực hiện đầy đủ, các điều kiện an toàn với lối thoát nạn, hành lang không được đảm bảo duy trì thường xuyên. Nguyên nhân dẫn tới các tồn tại vi phạm trên có thể thấy từ cả khía cạnh khách quan và chủ quan.
  Theo nguyên nhân khách quan thì trong hệ thống văn bản pháp luật có liên quan tới xây dựng, quy định phòng cháy chữa cháy chưa thống nhất trong thực hiện các thủ tục cấp phép giữa các cơ quan quản lý về xây dựng với cơ quan cảnh sát PCCC. Điều này dẫn tới tình trạng các công trình được cấp phép xây dựng nhưng chưa được nghiệm thu PCCC nhưng vẫn đưa vào sử dụng.
  Bên cạnh đó hệ thống quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, hệ thống tiêu chuẩn về PCCC quy định đối với nhà cao tầng còn chưa đầy đủ. Hiện vẫn chưa có quy định nào riêng đối với chung cư cao tầng, đặc biệt là các nhà có chiều cao vượt quá 100m.
  Việc thành lập ban quản trị tòa nhà, đơn vị quản lý chung cư vẫn chưa phân định rõ ràng giữa chủ đầu tư với ban quản trị để điều hành tòa nhà nên trách nhiệm và năng lực phòng cháy chữa cháy còn nhiều tồn đọng.
  Về nguyên nhân chủ quan, các chủ đầu tư còn đặt nặng vấn đề kinh tế cắt xén một số hạng mục trong thiết kế hệ thống PCCC, thi công công trình không đúng theo thiết kế ban đầu được phê duyệt dẫn tới tình trạng công trình không được nghiệm thu. Ngoài ra cũng phải kể tới vấn đề ý thức trách nhiệm của người dân về vấn đề này còn chưa cao.
  Phòng cháy chữa cháy căn hộ chung cư – Cần chú trọng giải pháp quy hoạch
  Theo Phó trưởng khoa Cứu nạn, cứu hộ ĐH Phòng cháy chữa cháy – tiến sĩ Phạm Viết Tiến đã đưa ra giải pháp trong công tác PCCC là cần có sự quản lý tốt trong quy hoạch và phát triển nhà ở cao tầng đảm bảo đúng theo quy định. Các cơ quan quản lý xây dựng cần có sự phối hợp cùng cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy về việc cấp phép xây dựng cũng như cấp phép đưa công trình cao tầng vào sử dụng.
  [​IMG]
  Phòng cháy chữa cháy căn hộ chung cư – Cần chú trọng giải pháp quy hoạch
  Đối với chủ đầu tư ban quản trị cần được thành lập và duy trì tốt nhằm quản lý hoạt động của hệ thống chung cư, trong đó có hệ thống PCCC. Các tòa nhà cần được trang bị hệ thống PCCC, bảo dưỡng thường xuyên định kỳ hệ thống này. Đồng thời cần tổ chức các buổi huấn luyện, tuyên truyền cho người dân sinh sống trong chung cư có thêm những kiến thức cơ bản về an toàn PCCC. Bên cạnh đó việc chú trọng trong các giải pháp quy hoạch giao thông phục vụ phòng cháy chữa cháy. Đối với các tòa nhà mới xây dựng cần đảm bảo quy hoạch về hệ thống giao thông phục vụ cho việc chữa cháy. Xung quanh tòa nhà chiều rộng cần phải lớn hơn 3,5m cho mỗi lán để xe và chiều cao phải lớn hơn 4,25m tính từ mặt đường lên phía trên.
  Đặc biệt với các khu phố cũ trong nội đô do điều kiện đặc thù không thể áp dụng một tiêu chuẩn cụ thể hay kinh nghiệm quốc tế về giao thông nên công tác phòng cháy chữa cháy còn chậm. Vì thế các chủ đầu tư cần chủ động dựa vào máy móc, thiết bị tại chỗ để xử lý hỏa hoạn xảy ra.
  Nguồn: https://muachungcu.org/phong-chay-chua-chay-can-ho-chung-cu-can-chu-trong-giai-phap-quy-hoach/
   

Chia sẻ trang này