xuong may ao gio phòng tập gym quận 7 phòng tập gym quận tân bình giá kệ siêu thị Berjaya giá tôn việt nhật giá tôn đông á giá thép hình đại lý gạch bạch mã gạch men ấn độ in túi ni lông giá rẻ, in túi hột xoài giá tôn xốp cách nhiệt phương nam
  1. Miễn phí cho 100 thanh viên đăng ký sớm trên hệ thống mới raochung, hệ thống đang triển khai số lượng khoản 50 site liên kết giúp việc đăng bài lên top google thật đơn giản và hiệu quả. Hệ thống mới được setup và cấu hình chuẩn nhất giúp bài viết index nhanh. 1. www.chotin.vn 2.www.muabannha24h.com 3.webseo.edu.vn
    Dismiss Notice
  2. Công ty TNHH CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO LAN ANH đang tuyển dụng . Nhân viên lập trình website( am hiểu về php, biết sử dụng photoshop) : 2 Người - Làm việc tại Hóc Môn, lương cao từ 4-10tr . Công tác viên viết bài seo, chăm sóc website: 5 người Mọi thông tin vui lòng liên hệ: Email: info@lananhadv.com hoặc denguyen.pav@gmail.com Sdt: 0977.800.810 hoặc 0938.630.616
    Dismiss Notice

Paraben là gì? Tại sao nhiều người sợ Paraben trong mỹ phẩm?

Thảo luận trong 'Bí quyết làm đẹp' bắt đầu bởi along2015, 12 Tháng năm 2018.

  1. along2015

    along2015 Member

    Tham gia ngày:
    25 Tháng mười một 2017
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Mỹ phẩm hữu cơ, mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm không cất paraben – các dòng chữ này được ghi trên bao phân bì của nhiều sản phẩm makeup có thể làm anh em bối rối. Vì lý do này khiến mọi người chẳng thể quyết định rời của hàng mỹ phẩm mà không mua thứ gì. Nhưng liệu có đúng là những sản phẩm ko chứa paraben tốt hơn các sản phẩm đựng chất này? Chúng tôi đãng cố gắng Tìm hiểu điều này và đã xác định được một số điều thú vị. Chúng ta có nên hạn chế xa paraben hay không?
    [​IMG]

    Paraben là gì?

    Paraben là một dòng chất giữ gìn thường được dùng để giảm thiểu sự trưởng thành của vi khuẩn trong quá trình sản xuất mỹ phẩm, thức ăn và dược phẩm. Chúng là este của axit para-hydroxybenzoic, một hợp chất hóa học tự nhiên được mua thấy trong trái cây và cây trồng.
    [​IMG]
    dòng paraben rộng rãi nhất là methylparaben, ethylparaben, propylparaben và butylparaben, đồng thời isopropyl, isobutyl, pentyl, phenyl và benzyl paraben. Sự lựa chọn phụ thuộc vào việc các dòng paraben hoạt động khác biệt dưới các điều kiện khác nhau và hoạt động trên những đội ngũ vi khuẩn khác nhau, và thường thì những nhà sản xuất dùng kết hợp paraben để tăng thêm công dụng giữ gìn của chúng.
    Paraben được phát triển vào những năm 1920 và ngày nay loại chất giữ gìn này dẫn đầu về tần xuất được dùng trong mỹ phẩm (theo labmuffin.com, có thể sắm thấy trong 85% sản phẩm). Tính phổ quát của paraben khá là rõ ràng: chúng tương đối phải chăng và hiệu quả ngay cả với số lượng nhỏ. Ngoài ra, chúng có lịch sử dùng an toàn lâu dài và nguy cơ phản ứng kích ứng tương đối nhỏ, chính yếu ở da bị hư tổn.

    vì sao chúng ta có thói quen nghĩ rằng Paraben là có hại?

    mặc dù paraben có toàn bộ các lợi thế rõ ràng, trong 10-15 năm qua chúng ta đã quen với suy nghĩ rằng paraben là 1 chất điều khủng khiếp. Tuy nhiên, chỉ có 2 nghiên cứu dựa trên ý kiến này. Cho nên, vào năm 1998, Giáo sư Robb Rutledge nhận thấy rằng, trong những thí nghiệm trên chuột, paraben can dự tới thụ thể estrogen, và kết quả là chất này hỗ trợ tăng cường hoạt động của hormone nữ. Tác dụng phụ trên cơ thể có estrogen trong trường hợp này liên quan tới sự trưởng thành của bệnh ung thư vú và việc suy giảm chức năng sinh sản.
    [​IMG]
    Tình hình trở nên trầm trọng hơn vào năm 2004, khi lực lượng nghiên cứu Darbre Con số rằng họ đã ghi lại các ảnh hưởng từ paraben trên 20 dòng ung thư vú khác nhau. Điều này dẫn tới thực tiễn là các tổ chức lớn, bao gồm Chiến dịch về Mỹ phẩm An toàn, lực lượng công tác về Môi trường và Quỹ David Suzuki, bắt đầu gọi gọi nghiêm cấm sử dụng paraben trong những sản phẩm vệ sinh cá nhân ở cấp tiểu bang.
    Ủy ban châu Âu (mặc dù không không cho sử dụng paraben) đã dừng số lượng paraben trong các sản phẩm là 0,19% và nghiêm cấm dùng trong sản phẩm cho con trẻ dưới 3 tuổi. Cũng như, Con số nhấn mạnh rằng họ khắc chế isopropyl, isobutyl, pentyl, phenyl và benzylparaben không hề vì chứng cứ gây hại mà vì thiếu tư liệu đầy đủ.

    vì sao paraben cho tới tận bây giờ vẫn bị không cho sử dụng?

    có lẽ như các nghiên cứu trên đủ để tư vấn cho câu hỏi này. Ngoài ra, gần như các nhà kỹ thuật đã quen với không chỉ những kết luận, mà còn các quá tình đầu tư chứng minh rằng chúng ta không nên băn khoăn quá nhiều về paraben trong mỹ phẩm hoặc ở sản phẩm khác. Ở đây có một nghi vấn hợp lý: Vậy tại sao?
    thực tế là đầu tư của Robb Rutledge và những đồng nghiệp của ông, được tiến hành vào năm 1998, là một ống thử. Những xét nghiệm được thực hiện trước nhất trên biểu bì nấm men, đặc biệt nuôi cấy cho thử nghiệm, và tiếp đó trên chuột thí nghiệm. Paraben đã thí nghiệm yếu hơn đôi khi so với estradiol – loại hoóc môn chính và hoạt động quá mức nhất ở các cô. Đặc biệt, butylparaben, 1 trong những dòng paraben mạnh nhất , mỏng hơn 10.000 lần so với estradiol, và methylparaben đã bị suy yếu gấp 2 500.000 lần. Cũng cần lưu ý rằng trong thử nghiệm, paraben được sử dụng dưới da của con chuột và điều này chắc chắn không hề là điều chúng ta thường làm với mỹ phẩm.
    can hệ tới nghiên cứu Darbre, tiến hành vào năm 2004, dường như giàu nghi vấn trong cộng đồng công nghệ dành cho ông. Trước tiên, Đánh giá so sánh số lượng paraben được tìm thấy trong những khối u vú và tuyến vú mạnh khỏe ko được thực hiện. Và điều này khá bất nghĩa, như thể để thể hiện paraben ở đấy và ở đó và ở đó, sự hiện diện của họ có thể không liên quan đến nguy cơ mắc bệnh. Và ngay cả khi họ đang phía trong các khối u có số lượng paraben to hơn trong những mô khỏe mạnh, nó vẫn không nói về bất kỳ mối quan hệ nguyên nhân – kết quả nào.
    Thứ 2, lượng paraben tìm thấy trong mô vú là ng / gram – giống như nửa thìa canh hòa trong bể bơi olympic. Và người ta có thể hoang mang nếu như paraben hoạt động quá mức mẽ, nhưng từ đầu tư của Rutledge chúng ta biết rằng chúng không hoạt động quá mức như vậy.
    Và, rút cuộc, quan yếu nhất. Sau lúc nghiên cứu nhận được những lời phê bình, những tác giả đã rút lại bằng biện pháp đưa ra tuyên bố sau: "Không có Báo cáo nào nói rằng sự hiện diện của paraben trong mỹ phẩm gây ung thư vú. 1 Phép đo như vậy thực ra chẳng thể nhắc về mối quan hệ nguyên nhân - kết quả do paraben hình thành. " 1 Điều nữa là chưa có người nào nhá tới chúng.

    Paraben trong mỹ phẩm: có lợi hay có gây hại?

    những nhà tái tạo các sản phẩm mỹ phẩm tiêu dùng 1 lượng paraben rất nhỏ, chính yếu được chuyển hóa bởi những enzyme của da, và tiếp theo được bài xuất qua nước tiểu. Trong trường hợp này, sở hữu nhiều chất hóa học estrogen mạnh hơn mà chúng ta thường gặp phải. Thí dụ, ethinyl estradiol và phytoestrogens.
    Ethinyl estradiol là estrogen, thường được tậu thấy trong thuốc hạn chế thai và có độ mạnh hơn butylparaben khoảng 2.000.000 lần. Nhưng kể cả trong trường hợp này, khi các chuyên gia đề cập về nguy cơ ung thư, điều này có tức là paraben chỉ làm gia tăng nguy cơ nhỏ, còn phải tính tới tác động của các nguyên tố môi trường có hại khác.
    Phytoestrogen là những hợp chất estrogen thiên nhiên sắm thấy trong đồ ăn. Đặc biệt, phytoestrogens đậu nành có chứa genistein, có rất tốt gấp 200 lần so với propylparaben. Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng trong khi một số nhà nghiên cứu nói về mối nguy hiểm của phytoestrogens từ ý kiến các bệnh ung thư, thì các nghiên cứu khác cam kết không chỉ sự an toàn tương đối của chất này mà còn kể về công dụng bọc lẫn của phytoestrogen trong nguy cơ ung thư vú.

    Cần phải làm gì để hạn chế paraben?

    Sự còn đó kết liên tiềm năng giữa ung thư vú và paraben dẫn đến nghĩ suy rằng, trong mọi trường hợp, chúng ta nên tránh paraben. Nhưng quyết định này trở nên ít hợp lý hơn lúc chúng ta biết rằng các tuyển lựa thay thế cho paraben cũng có các hạn chế của chúng.
    cho nên, một trong những cách dễ nhất để tránh paraben - tránh việc dùng những sản phẩm cóchất giữ gìn. Nhưng vấn đề là những nhà hóa học mỹ phẩm đã tiến hành đưa chất giữ gìn vào trong các sản phẩm trong nhiều thập kỷ qua, tại vì mỗi khi mọi người mở 1 dòng kem, lúc nó tiếp xúc với ko khí, trong đấy có đựng những vi sinh vật (vi khuẩn, nấm men, nấm mốc và nấm) có thể rơi vào mỹ phẩm và bắt đầu sinh sản trong trong hộp mỹ phẩm, từ từ sản phẩm đấy cũng đạt đến chừng độ nghiêm trọng. Và nếu anh em vận dụng các sản phẩm đó trên da, sau đó những vi trùng có thể gây nhiễm trùng hiểm nguy, bao gồm Staphylococcus aureus.
    những sản phẩm khô (có nghĩa là những sản phẩm ko đựng nước) về công nghệ chẳng thiết chất giữ gìn, tại vì để phát triển, vi khuẩn cần nước. Nhưng vụ bê bối son môi EOS vào năm 2015 thể hiện các sản phẩm khô không thể giữ được nếu chúng được dùng trong điều kiện ẩm thấp.
    lý do chính của việc tiêu dùng các paraben là do chúng có công hiệu kể cả ở nồng độ rất thấp. Chất giữ gìn thiên nhiên ít rất tốt hơn, bởi vậy sản phẩm sẽ dễ bị hỏng hoặc chất giữ gìn có quá nhiều trong đó. Sự hiểm nguy của chất bảo quản thiên nhiên lúc được dùng ở nồng độ cao là gì? Đầu tiên, để bảo quản mỹ phẩm tự nhiên các nhãn hiệu thường thích tiêu dùng những dòng tinh dầu và axit hữu cơ, những chất dị ứng nghiêm trọng đôi khi làm tăng nguy cơ giận dữ với sản phẩm này hoặc sản phẩm kia.
    Nguồn: Bạch Dương shop - sỉ lẻ mỹ phẩm xách phẩm nga
     

Chia sẻ trang này