Một Lon Nước Ngọt Có tiến hành Bạn Tăng Cân?

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Email hỗ trợ: denguyen.pav@gmail.com. Web đăng tin rao vặt chuẩn seo, phiên bản mới nhất Xenforo 2.1 www.raochung.vn, www.diendanraovat.org, www.bao24h.com.vnXét miễn phí cho 100 thanh viên tham gia đầu tiên.
T

tuannanevada

Member
21 Tháng mười hai 2018
33
0
6
23
Theo thống kế, hiện 70% người Mỹ tiêu thụ những sản phẩm chứa đường rộng rãi hơn mức giới hạn đề ra, trong đó số đông là uống nước ngọt. Thế nhưng, các thương hiệu nước giải khát lớn như Coca, Pepsi tuy bị chỉ trích đã góp phần không nhỏ trong sự phát triển không an toàn này thì lại có doanh thu càng ngày càng “khủng”. Vậy điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe, khi bạn cứ không ngừng uống 1 lon nước có gas mỗi ngày? (Theo thẩm mỹ viện Nevada)Khi uống 1 lon nước ngọt (330ml), chúng ta đã dung nạp vào cơ thể trong khoảng 36g đường, vượt mức giới hạn áp dụng đường trong ngày. Đồng thời, đường còn tồn tại trong hàng loạt thực phẩm, đồ uống khác như bánh kẹo, thức ăn nhanh, bắp rang bơ nên nguy cơ dung nạp đường quá mức là điều dễ dàng diễn ra.

Xem thêm: Cao Gừng Cát Tường có an toàn không

Theo PGS.TS Lê Bạch Mai khi dung nạp quá nhanh và thông thường đường, phần đường dư thừa được chuyển thành năng lượng dự trữ dưới dạng glycogen và triglyceride. Mặt dù vậy, dự trữ glycogen trong cơ thể khá tránh, trong khoảng 200-250g nên phần còn lại không mất nhiều thời gian được chuyển thành mỡ trắng tích lũy dưới da và quanh nội tạng, gây nên tình trạng thừa cân béo phì, kéo theo năng lực mắc hàng loạt bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường…

George Prior, đến từ Losangeles, đã lấy chính mình làm “chuột bạch” với cần mọi người thấy rõ rủi ro của đường lên vóc dáng và sức khỏe. Cụ thể, George đã uống 10 lon coca mỗi ngày, tương đương mỗi ngày nạp 360g đường. Chỉ sau 1 tháng, trọng lượng của George tăng nhanh như tên lửa.

Câu chuyện của George không cần thiết chỉ nằm ở hiện tượng uống đủ 10 lon Coca hay ít hơn. Đây là câu chuyện cảnh báo về việc tiêu thụ đường. Hay nói cách khác, mỗi ngày bạn chỉ uống 1 lon coca hoặc không uống, thế nhưng vấn đề cứ ăn bánh kẹo, bắp rang bơ… lượng đường có trong những thực phẩm này chưa hẳn đã ít hơn 10 lon coca mà George uống mỗi ngày, cho dù dùng chế phẩm giảm cân cũng khó tránh được. “Tôi hi vọng mọi người thấy rõ hơn bao nhiêu lượng đường họ đã tiêu thụ mỗi ngày và hậu quả của chúng đến sức khỏe” - George Khám phá về mục tiêu cuộc thí nghiệm.Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo, người bình thường chỉ nên hấp thụ đường dưới 10% tổng năng lượng mỗi ngày. Cụ thể, nam giới chỉ nên tiêu thụ đường tối đa 150 Kcal/ngày tương đương 9 muỗng café đường. Còn với các eva - đối tượng vận động cơ thể ít hơn – thì tối đa 100 Kcal/ngày tương đương 6 muỗng café đường để cam kết cơ thể áp dụng hết.

Riêng với người thừa cân cần giảm thiểu lượng đường rộng rãi hơn bằng cách không dùng hoặc cắt giảm nước ngọt (một lon nước ngọt có thể tương đương với 9 muỗng đường), bắp rang bơ, bánh kẹo, đồ ăn đóng hộp…; ngay cả trái cây cũng chỉ nên chọn loại ít ngọt, có chỉ số GI tốt. Tuyệt đối không bỏ bữa, không ăn vặt mứt, bánh snack, bánh qui, kem do năng lượng trong 1 que kem còn cao hơn 1 bát cơm (1 que kem chứa 820 KCal).

nguồn:https://thammyviennevada.com/uong-nuoc-ngot-co-beo-khong/